Tư vấn gia đình
Xây dựng gia đình hạnh phúc
NEWS  |  TAGS

  • Gia đình
  • Sử dụng lồng thép trong việc chăn nuôi gà

Sử dụng lồng thép trong việc chăn nuôi gà

Nếu bạn là một người thích chăn nuôi gà hoặc một người thuộc dạng tự cung tự cấp, sông một cuộc sống thanh bình thì hay nên tham khảo một mô hình chăn nuôi gà cực thú vị với hệ thống lồng thép đặc biệt.

 

Có rất nhiều mô hình chăn nuôi gà khác nhau và rất hiệu quả. Tuy nhiên, có một mô hình nuôi gà cực kì hay và bá đạo mà bạn có thể tham khảo chỉ với một mức vốn rất ít để làm ra hệ thống lồng thép để bảo vệ đàn gà của bạn.

Nếu bạ đã từng chăn nuôi gà thì bạn sẽ biết được vấn đề bật mình nhât là phân gà và nạn trộm gà. Tuy nhiên, để có thể giải quyết một lúc 2 vấn đề này bạn có thể áp dụng với mô hình sau.

Bạn có môt khu vườn để trồng rau khá rộng không ? Nếu có thì quả thật rất tuyệt vời để áp dụng mô hình này. Bạn làm một hệ thống lồng thép hình trụ tròn đi xung quanh các luống rau, khi này bạn sẽ nuôi gà trong những lồn thép đó.

Đặc điểm của mô hình này là gà của bạn vẫn có thể di chuyển dễ dàng, không bị giam cầm nên thịt sẽ rất chắc. Như đã nói ở trên, phân gà sẽ trở thành phân bón khi lồng thép được thiết kế đi xung quanh luống rau mà bạn trồng. Lúc này gà vừa có thế đào bới giun để ăn xung quanh các luống rau nữa chứ. Đây là thực là một mô hình có lợi vô cùng.