Tư vấn gia đình
Xây dựng gia đình hạnh phúc
NEWS  |  TAGS

  • Hỏi đáp
  • Sữ dụng font chữ Arial và Times New Roman cho thiết kế web bán hàng

Sữ dụng font chữ Arial và Times New Roman cho thiết kế web bán hàng

Thiết kế web bán hàng bằng các font chữ khác nhau thì rất đơn giản, nhưng từ khía cạnh nào đó việc chọn sử dụng kiểu font nào giúp web đẹp và thu hút hơn lại là chuyện khác.

Hiện tịa thì các công ty thiết kế website chuyên nghiệp vẫn luôn sử dụng 2 font được ưu tiên và chiếm ưu thế nhất hiện nay mà chúng tôi cho đó là điểm nhấn tốt nhất có thể có như hiện nay.

Câu trả lời được nhiều người đưa ra nhất là: Một khi Times New Roman và Arial mà cũng vừa mắt bạn thì đối với bạn, font nào cũng đẹp hết, có nghĩa là Arial và Times New Roman… cực xấu.

Nửa sau của thế kỉ 20, có một font đạt được thành công rất lớn đó là Helvetica, thành công đến mức có hẳn qui luật: “Nếu khó chọn, cứ dùng Helvetica”. Arial là một phiên bản copy của Helvetica, có sửa đổi để tránh bản quyền. Nhưng chính thứ “bắt chước có sáng tạo” đó đã làm mất đi những cái cân đối và hài hòa đã làm nên thành công của Helvetica, khiến người ta ví đọc văn bản Arial cảm giác không khác ngồi ăn tối trên một cái bàn cập kênh. Times New Roman được thiết kế cho báo giấy Times (của London) những năm 30 thế kỉ trước. Để tiết kiệm giấy nên Times New Roman khá hẹp, khoảng cách giữa các chữ sít nên dễ gây rối và mỏi mắt với đoạn văn bản dài. Cả hai font này đều không nên dùng.

Sữ dụng font chữ Arial và Times New Roman cho thiết kế web bán hàng

Bây giờ, công nghệ đã cho phép tải font từ máy chủ, các trang web có thể hiển thị đúng font theo thiết kế mà không phụ thuộc vào font cài trên máy người dùng. Điều này đã giải phóng cho các trang web việc phụ thuộc quá nhiều vào system font. Nếu bạn quan tâm tới tính thẩm mỹ của chữ nghĩa, tới tính dễ đọc của trang web, nếu bạn không muốn trang web của mình lọt thỏm giữa một rừng các trang Arial, Times New Roman nhan nhản trên internet bây giờ thì có rất nhiều font tốt để cho bạn lựa chọn: Myriad như Apple, Lucida Grande như Facebook, Frutiger như ở sân bay Charles de Gaulle, Pháp; rồi Franklin Gothic, Gill Sans,… hay thậm chí nhiều trang web đã thiết kế font chữ riêng cho mình để đảm bảo phong cách và tính độc đáo, công nghệ có sẵn, font có nhiều, nếu vẫn sử dụng Arial và Times New Roman thì đó là một sự lựa chọn lười biếng và cẩu thả.

Rất nhiều trang web đã tự thiết kế riêng font chữ bắt mắt để đảm bảo phong cách và tính độc đáo.