• Khám phá
  • Nhà mái lợp ngói màu dốc dễ tạo hình kiến trúc

Nhà mái lợp ngói màu dốc dễ tạo hình kiến trúc

Nhà mái dốc trong thiết kế biệt thự và nhà lợp ngói màu cao tầng riêng lẻ ngày càng được ưa chuộng bởi tính duyên dáng, mềm mại và tạo được sức hút cho không gian ngôi nhà.

Nhà mái lợp ngói màu dốc dễ tạo hình kiến trúc

Nhà mái lợp ngói màu dốc dễ tạo hình kiến trúc

Ngày càng có nhiều ngôi nhà được thiết kế theo lối mái dốc, điển hình là những biệt thự phố nhỏ hay biệt thự nhà vườn. Để phù hợp với phong cách hiện đại, mái dốc đã được biến tướng về cả hình dáng và chất liệu nhằm tạo sự thuận tiện cho việc thi công và lựa chọn vật liệu hơn.

Cụ thể, kết cấu kèo gỗ được thay bằng mái bê tông dán ngói màu, hệ khung thép lợp ngói màu, phủ tấm lợp, mái kính. Thêm vào đó, không chỉ có duy nhất ngói màu đỏ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói màu với màu sắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia chủ khi thiết kế nhà mái dốc.

Độ dốc của mái nhà cũng không theo một khuôn khổ quen thuộc, có thể chỉ hơi chếch làm duyên và phụ thuộc vào vật liệu lợp mái, vật liệu khung mái cùng độ rộng diện tích che phủ. Ưu điểm của mái dốc là góp phần tạo hình kiến trúc, tạo nét cho ngôi nhà, thế nhưng chúng cũng có những hạn chế nhất định là khó di chuyển, thao tác trên bề mặt và không tận dụng được diện tích mái như mái bằng.