• Khám phá
  • Lồng thép trong xây dựng là gì ?

Lồng thép trong xây dựng là gì ?

Trong lĩnh vực xây dựng, đôi lúc bạn sẽ nge tới một cụm từ lồng thép, vậy lồng thép ở đây có tác dụng gì và hình dáng của nó ra sao ? Cùng tìm hiểu về lồng thép trogn xây dựng nha.

 

Trong xây dựng thép gần như là một nguyên liệu không thể thiếu để xây dựng nên những công trình vẫn chắc. Một trong những số đó thì lồng thép cũng quan trọng không hề kém với khả năng có thể giúp các công tình xây dựng tạo nên những cọc móng vô cùng vững chắc để xây nên những trụ bê thông chắc chắn.

Thép là một nguyên liệu bền và chắc chắn, vậy nên khi kết hợp nhiều sợi thép lại với nhau là bạn có thể dễ dàng tạo nên một tấm lưới hoặc một lồng thép với khả năng bền bĩ và chắc chắn hơn nhiều lần. Như đã nói, trong xây dựng thì những chiếc lồng thép với kết cấu chắc chắn của mình sử dụng trong việc đổ trụ móng bê tông.

Ngoài khái niệm về lồng thép trong xây dựng ra thì lồng thép còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau nữa. Tuỳ vào từng lĩnh vực mà người ta chế tạo ra những loại lồng thép khắc nhau với nhiều mục đích khác nhau.