• Món ngon
  • Văn - Sử - Địa xét tuyển được những ngành nào?

Văn - Sử - Địa xét tuyển được những ngành nào?

Với tổ hợp môn Văn - Sử - Địa xét tuyển được những ngành nào? đó chính là câu hỏi tiếp theo của thí sinh khi tham gia xét tuyển đại học sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn ngành khi xét tuyển với tổ hợp môn Văn - Sử - Địa.

 

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) là trường đại học có xét tuyển tổ hợp Văn- Sử - Địa ở các ngành: Văn học, Ngôn ngữ học, Báo chí, Lịch sử, Tâm lý học…

Đồng thời, các trường thuộc khối ngành sư phạm cũng sử dụng tổ hợp môn Văn- Sử -Địa để xét tuyển đại học. Trong đó có thể kể đến các trường:

-         Đại học Sài Gòn: Ngành Việt Nam học, Sư phạm ngữ văn

-         Đại học Sư phạm TP.HCM: Ngành Sư phạm ngữ văn, Sư phạm lịch sử, Sư phạm Địa Lý, Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng – An ninh…

Đặc biệt hơn nữa, các trường đào tạo đa ngành lại xét tuyển tổ hợp Văn- Sử - Địa với các ngành như:

-         Ngành Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh ở trường Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM – UEF.

-         Ngành Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội ở trường Đại học Mở TP.HCM.

-         Ngành Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Marketing, Tâm lý học, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ,Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành,… ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH.

Tóm lại, với tổ hợp môn Văn –Sử - Địa, thí sinh vẫn có nhiều cơ hội xét tuyển vào những ngành học mình yêu thích, đặc biệt là mở rộng cơ hội xét tuyển hơn ở những trường đa ngành nghề.