Trang chủ » Tìm hiểu vể nguyên liệu mỹ phẩm EGF

Tìm hiểu vể nguyên liệu mỹ phẩm EGF

(Ngày đăng: 14-12-2015 16:49:58)
Có khá nhiều nguyên liệu mỹ phẩm mà bạn khó biết đến, vì đơn giản nó có tính chất hoá học rất khó nắm bắt. Một số khác thì ngược lại và được ứng dụng khá nhiều trong các dòng mỹ phẩm hiện nay. Vậy nguyên liệu mỹ phẩm EGF nằm trong loại nào?

cung cap nguyen lieu my pham

 

 

Được biết nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm EGF khá phổ biến và nó có mặt trong các loại mỹ phẩm chữa lành vết thương, chống lão hoá, tái tạo da,…

1.Kiến thức chuyên sâu

Vào năm 1986, Stanley Cohen nhận giải Nobel cho công trình làm sáng tỏ vai trò của các yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) trong việc điều tiết tăng trưởng và phát triển tế bào. EGF là một yếu tố tăng trưởng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tăng trưởng tế bào, sự sinh sôi tế bào và sự phân bào. Như tất cả các yếu tố tăng trưởng, nó là một loại protein nhỏ. EGF hoạt động bằng cách gắn vào các thụ thể cụ thể trên bề mặt tế bào, bắt đầu một chuỗi các biến cố phân tử rất có tổ chức, trong đó có tăng nồng độ canxi nội bào, sản xuất năng lượng và tổng hợp protein.

Đây là một trong những protein đặc biệt được Skin Actives Scientific thực hiệnbằng cách sử dụng công nghệ sinh học. Công nghệ sinh học là một tên gọi tắt cho một loạt các phương pháp phức tạp cho phép các nhà khoa học sản xuất ra một lượng lớn protein đơn bào, gần như tinh khiết và hoàn toàn hoạt tính, với một phần nhỏ chi phí từ việc chiết xuất ranó từ nguồn nguyên liệu ban đầu. Xin lưu ý rằng các yếu tố tăng trưởng của chúng tôi chỉ được bánra thị trường cho mục đích sử dụng trong mỹ phẩm .

Như vậy một yếu tố tăng trưởng là gì? Các yếu tố tăng trưởng, cũng được biết đến như là cytokines (phân bào), là các protein xuất hiện tự nhiên có khả năng kích thích sự sinh sôi tế bào và sự phân bào. Các yếu tố tăng trưởng gắn vào các thụ thể cụ thể trên bề mặt tế bào và rất quan trọng đối với việc điều tiết của một loạt các quá trình tế bào. Trong số những ứng dụng của EGF là việc sử dụng nó trong việc đẩy nhanh quá trình lành da và giác mạc. EGF là yếu tố tăng trưởng đầu tiên được phát hiện và nghiên cứu, nhưng nhiều yếu tố khác đã được tìm thấy từ lúc đó. Những yếu tố tăng trưởng khác nhau về kích thước và cấu trúc, ảnh hưởng đến các thụ thể khác nhau và các loại tế bào như một hệ quả, và gây ra hiệu ứng khác nhau trên các tế bào mục tiêu.

2.Hướng dẫn sử dụng

Mỗi bộ đủ dùng cho112 ml kem hoặc sữa dưỡng ở nồng độ khoảng 0,00005% (50 mcg trong 120 mL kem). Sử dụng cùng vớiloại kemưa thích của bạn hoặc có thểdùng với các loại kem Canvas Cream Base hoặc Sea Kelp Coralcủa chúng tôi.

Trộn đều, nhưng phải thật nhẹ nhàng. Trộn mạnh sẽ làm giảm độ hoạt hóa của các protein EGF.

EGF được giữ ở mức cô đặc cao độ để bảo vệđộ hoạt hóa của nó, do đó bạn sẽ hầu như không nhìn thấy những giọt EGF ở dưới cùng của cáctuýp nhỏ.

Bảo quản các EGF trong tủ lạnh cho đến khi bạn đã sẵn sàng sử dụng nó. Khi đã sẵn sàng để sử dụng, cho dung dịch trong tuýp thứ hai (nước muối) vào tuýp chứa EGF và đậy nắp. Trộn hỗn hợp bằng cách dốc ngượcrồi dựng thẳng ống nhiều lần. Các EGF đã sẵn sàng để bổ sung vào kem dưỡng, sữa dưỡng, hoặc huyết thanh. Đừng để bị cám dỗ từ việc sử dụng liều lượng nhiều hơn so với quy định. Một yếu tố tăng trưởng tương tự như một hormone: rất nhỏ (nó được đo bằng microgam, một phần triệu của một gram) sẽ đi một chặng đường rất dài.

3.Thành phần

Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) lơ lửng trong dung dịch ammonium sulphate / nước.

4.Tài liệu tham khảo

Heck, Diane E .; Laskin, Debra L .; Gardner, Carol R .; Laskin, Jeffrey D. (1992) Yếu tố tăng trưởng biểu bì ức chế oxit nitric và hydrogen peroxide sản xuất bởi tế bào sừng. Vai trò tiềm năng cho oxit nitric trong việcđiều tiết chữa lành vết thương. J Biol Chem 267: 21.277-80.