Tư vấn gia đình
Xây dựng gia đình hạnh phúc
NEWS  |  TAGS

  • Sức khỏe
  • Phương pháp chữa gãy cổ xương đùi không cần mổ của lương y Giáp Văn Thìn

Phương pháp chữa gãy cổ xương đùi không cần mổ của lương y Giáp Văn Thìn

Nhờ phương pháp nắn, bó và đắp thuốc lên vết thương của lương y Giáp Văn Thìn (xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) mà hơn 40 năm qua hàng nghìn bệnh nhân gãy xương đã được chữa trị.

Khắc tinh của bệnh gãy xương - đó chính là cái tên mọi người thường gọi lương y Giáp Văn Thìn - người thầy thuốc đã chữa thành công rất nhiều trường hợp bệnh nhân gãy xương từ già đến trẻ, từ đơn giản như gãy tay, chân cho đến phức tạp như gãy cổ xương đùi, gãy xương tay,...

Trong đó, theo lương y Thìn nguy hiểm nhất là bị gãy cổ xương đùi, nhiều người còn nói, “gãy cổ xương đùi là một cách chết kinh điển ở người già”. Qua đó có thể thấy được bị gãy cổ xương đùi rất nguy hiểm đến tính mạng. Người bệnh sẽ không thể di chuyển, chỉ năm một chỗ, khi nằm nhiều dễ bị thối thịt, xẹp phổi. Đặc biệt là những người già yếu, không đủ sức khỏe để mổ đôi khi còn cách nằm chờ chết.

Nhưng bằng phương pháp gia truyền của mình, những bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi khi được lương y Giáp Văn Thìn nắn lại là đỡ đau và ngồi ngay lên được. Sau 10 ngày là hết đau và 20 ngày là bệnh nhân khỏi hoàn toàn mà không cần mổ. Đặc biệt với phương pháp này không để lại biến chứng. 

lương y Giáp Văn Thìn

Lương y Giáp Văn Thìn

Chia sẻ về phương pháp nắn bóp bằng tay của mình, lương y Thìn chia sẻ: "Phương pháp này được tôi kế thừa và nghiên cứu thêm dựa trên bài thuốc của gia đình mình. Điều trị theo phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí điều trị, không cần châm cứu không cần phải chịu đau đớn khi mổ.

Đối với các bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi tôi chỉ cần sờ tay lên chỗ bị gãy là có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Cũng bằng tay, tôi có thể sắp xếp, nắn bóp lại các vết gãy theo đúng trật tự vốn có rồi dùng thuốc đắp vào mà không cần bó bột, không cần mổ gây tốn kém".

Điều trị gãy cổ xương đùi hiệu quả

Nói về vấn đề này, lương y Giáp Văn Thìn cho biết, khi bệnh nhân bị ngã gãy cổ xương đùi được đưa đến bệnh viện sẽ được mổ thay khớp háng, đây là thành tựu của y học chấn thương chỉnh hình hiện đại. Bệnh nhân được thay chỏm khớp háng nhanh chóng được xuất viện và phục hồi chức năng vận động.

Tuy nhiên đối với nhiều trường hợp như người cao tuổi hoặc các chỉ tiêu về sức khỏe không đáp ứng được phẫu thuật thì đối với các bệnh nhân này, bác sỹ thường đưa ra lời khuyên "đưa bệnh nhân về gia đình chăm sóc" như vậy bệnh nhân chỉ còn biết trông chờ vào số phận. Bởi những bệnh nhân tuổi cao thường gặp những biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong như: nằm lâu bị loét do đè ép dẫn tới hoại tử, bội nhiễm viêm phổi, viêm thận...

Nhưng khi đến với lương y Giáp Văn Thìn, tỉ lệ liền xương và vận động trở lại đối với người già bị gãy xương đùi là rất cao. Có những trường hợp đi viện nhiều lần nhưng không khỏi, không có điều kiện để mổ nhưng nhờ phương pháp của ông mà thoát khỏi cảnh bệnh tật.

lương y Giáp Văn Thìn

Lương y Thìn đang phân tích phim của một bệnh nhân đến chữa bệnh

Bà Nguyễn Thị Liên (70 tuổi, ở Lục Nam, bị vấp ngã gãy cổ xương đùi) tâm sự: “Con cái đứa ở xa, đứa nghèo khổ, đến cái xe máy cũng không có mà đi, vì vậy hơn 20 ngày qua, cứ 3 ngày 1 lần ông Thìn đi xe máy đến tận nhà đắp thuốc cho tôi. Nhà chẳng có gì, tôi đưa tiền thuốc, ông ấy chẳng nhận, cuối cùng tôi phải nói khó, ông ấy mới chịu cầm 100 ngàn đồng lấy tiền xăng xe”

Không chỉ câu chuyện của bà Liên, đang được lương y Giáp Văn Thìn nắn xương và đắp thuốc do bị gãy xương đòn, anh Đỗ Thái Bình (TP.Bắc Giang) cho biết, sau hơn 2 tuần được ông Thìn nắn lại xương và đắp thuốc, anh đã hết đau và xương cũng lành lặn trở lại. “Ở quê tôi ai cũng biết tiếng tăm ông Thìn nên cứ bị đau xương, gãy xương, trệch khớp mọi người đều đến nhờ ông chữa trị. Ông ấy điều trị nhanh lành mà chi phí lại rất ít, quan trọng là không phải mổ”, anh Bình nói.

 Những bệnh nhân ở các tỉnh xa, hay người già yếu tuổi cao không đi được, lương y Thìn hỗ trợ đến tận nhà chữa trị. “Họ báo tin là tôi biết được họ đang đau đớn, không đến tận nơi để khám được, nên tôi cố gắng chạy đến chữa cho họ. Không đến được, tôi thấy áy náy lắm”, lương y Thìn tâm sự.

Ngoài chữa các bệnh liên quan đến gãy cổ xương đùi theo phương pháp gia truyền, lương y Thìn còn chữa các bệnh về: dạ dày, đau thận, vôi hoá cột sống, phong tê thấp … Nhiều bệnh nhân ở xa không đến tận nơi lấy thuốc được, lương y chuyển thuốc qua tàu xe, đường bưu điện. Thậm chí lương y tận tâm đến tận nơi để thuận tiện cho việc chữa bệnh.

Thông tin liên hệ:

Lương y Giáp Văn Thìn (Lang Thìn) 

SĐT: 0387 687 956

Địa chỉ: Nhà mặt đường 31, đầu cầu Quất Lâm, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.