• Sức khỏe
  • Những thủ phạm thực phẩm khiến bạn đau nửa đầu

Những thủ phạm thực phẩm khiến bạn đau nửa đầu

Sẽ rất shock nếu bạn biết rằng hầu hết những loại thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích, trong đó có cả bạn, lại là nguyên nhân khiến những cơn đau nửa đầu xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Những thủ phạm thực phẩm khiến bạn đau nửa đầu

Đau nửa đầu là một chứng bệnh cực kì khó chịu, nó mang đến những ảnh hưởng không hề nhỏ cho cuộc sống của chúng ta. Với những ai đã và đang rơi vào tình trạng đau nửa đầu thường xuyên ghé thăm, chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác khó chịu mà nó mang lại. Khi đó, bạn luôn muốn tìm mọi cách để có thể giảm thiểu những cơn đau nửa đầu này càng nhanh càng tốt.

Có thể nguyên nhân gây ra đau nửa đầu chính là do chế độ ăn uống của bạn, những loại thực phẩm thường thấy, được nhiều người sử dụng lại thường là những loại có thể khiến cho cơn đau đầu của bạn trở nên dữ dội và nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Thủ phạm từ tyramine

Tyramine là một loại axít amin được cho có thể gây ra đau đầu bằng cách giảm nồng độ hoóc môn tạo cảm giác thư thái, hạnh phúc serotonin trong não và ảnh hưởng đến sự giãn nở của các mạch máu, theo Times News Network.

Do tyramine có liên quan đến chứng đau nửa đầu nên các loại thực phẩm chứa tyramine đều là tác nhân gây đau nửa đầu. Những thực phẩm này bao gồm phô mai và vài loại thịt chế biến sẵn....

Nước uống có cồn

Rượu vang đỏ có chứa tyramine, các chất phytochemical được gọi là phenol, có thể là những nguyên nhân thực sự gây đau đầu. Đối với một số người, uống mọi loại rượu đều có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Các hợp chất khác có trong bia, rượu whisky, rượu vang làm suy giảm nồng độ serotonin trong não cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu nếu bạn uống quá nhiều.

Sô cô la

Nghiện ăn sô cô la có thể gây đau nửa đầu ở một số người do chúng chứa nhiều tyramine. Nhưng cùng một lúc, mối liên quan có thể là do một số phụ nữ có xu hướng thèm sô cô la trong lúc căng thẳng và suốt quá trình thay đổi nội tiết tố, cả hai điều này đều có thể gây ra đau đầu, theo Times News Network.

Nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh nhân đau nửa đầu với khẩu phần ăn có hàm lượng chất béo cao cũng có xu hướng bị nhức đầu thường xuyên hơn.

Cà phê

Theo hãng tin Times News Network, ở một số người nhạy cảm với caffeine, uống nhiều cà phê có thể gây ra chứng đau nửa đầu.

Đường

Đường tự nhiên tốt hơn so với các chất làm ngọt nhân tạo. Theo các chuyên gia, những ai mà cơ thể không dung nạp với các chất ngọt thường dễ bị đau đầu khi ăn nhiều đường.