Trang chủ » Dùng Silkron-kem trị mụn, da mặt có bị lão hóa?

Dùng Silkron-kem trị mụn, da mặt có bị lão hóa?

(Ngày đăng: 17-07-2015 08:07:45)
Do học hành căng thẳng nên mặt em nổi mụn, dì em bảo dùng Silkron kem trị mụn, mụn sẽ hết. Nghe vậy em xài thử thì thấy hết, nhưng rồi mụn lại nổi lên rất nhiều.

 

Em chào BS,

 

Em 18 tuổi, năm lớp 12 da mặt em không có mụn, do học hành căng thẳng nên mặt em nổi mụn, dì em bảo dùng Silkron kem trị mụn sẽ hết. Nghe vậy em xài thử thì thấy hết, nhưng rồi mụn lại nổi lên rất nhiều. Em sợ quá, lên mạng tìm hiểu mới biết có hại cho da.

 

Hiện mụn vẫn nổi 2 bên má, da bị rỗ nhỏ. Em dùng kem chống lão hóa - kem trị mụn nghệ được không? Da mặt em có thể phục hồi như trước không? Trường hợp của em có xem là đã sử dụng kem trộn, có bị lão hóa không ạ?

 

kem chống lão hóa

 

Mỹ Trinh thân mến

 

Rất may là em đã tìm hiểu thông tin thuốc Silkron trên internet và đã ngưng sử dụng. Tuy nhiên, vì chưa được điều trị đúng nguyên nhân gây mụn, nên mụn trên da mặt em vẫn còn. Vì lý do này, em không nên sử dụng kem nghệ hay bất kỳ sản phẩm cho da nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 

Thành phần kem trộn có chứa các chất kháng viêm corticoide, tác dụng phụ chỉ xuất hiện khi em sử dụng lâu dài, nhiều tháng hoặc nhiều năm. Các tác dụng thường gặp khi sử dụng kem trị mụn trộn như: teo da, giãn mạch, rạn da, phát ban dạng mụn trên da, nhạy cảm ánh sáng và rối loạn sắc tố,… Các biến chứng này khó điều trị hoặc không thể điều trị và có thể tồn tại suốt đời…, trong đó biến chứng nhạy cảm ánh sáng sẽ góp phần cho quá trình lão hóa da xảy ra nhanh hơn.

 

Vì em không nói rõ thời gian em sử dụng silkron- kem trị mụn là bao lâu? Qua mô tả thì da em không có xuất hiện các biến chứng của corticoide, nên em an tâm là mình còn rất nhiều cơ hội để bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa.

 

Các yếu tố quyết định sự lão hóa da gồm:

 

- Yếu tố nội sinh, là một qui luật thành văn, được qui ước bởi gen, đi cùng với sự “già cỗi” của các cơ quan khác.

 

- Yếu tố ngoại sinh: kẻ thù “nguy hiểm” nhất là ánh sáng mặt trời, kế đến là cân bằng nội tiết (mãn kinh ở phụ nữ), thuốc lá, dinh dưỡng thiếu chất, sử dụng mỹ phẩm không phù hợp…

 

Trường hợp của em, trước mắt nên điều trị cho hết mụn, song song đó việc áp dụng một chế độ sinh hoạt ăn uống, thể dục điều độ, cũng như chăm sóc da hàng ngày là cần thiết.