Trang chủ » Tỉ lệ sinh sản của chuột như thế nào?

Tỉ lệ sinh sản của chuột như thế nào?

(Ngày đăng: 22-03-2016 10:07:48)
Theo ghi nhận của chúng tôi hiện nay, có không ít người có nhu cầu tìm hiểu nhiều thông tin khác nhau liên quan đến chuột. Do vậy mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến mọi người về vấn đề tỉ lệ sinh sản của chuột trong một năm, điều này sẽ giúp mọi người có nhiều kiến thức hơn về loài vật này.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

 

 

Do là loài gặm nhấm gây hại, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều người, thế nên chuột luôn là một trong những loài gây hại được quan tâm và được đưa lên danh sách cần phải tiêu diệt càng sớm càng tốt. Không chỉ đơn giản là phá hoại, làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của chúng, hơn thế nữa chuột còn làm nhiều người tổn thất về kinh tế, hoặc mắc phải những căn bệnh do chúng gây ra.

Chỉ tính riêng ở Việt Nam hiện nay có hơn 100 loài chuột đang sinh sống và không ngừng tăng trưởng về số lượng, đây là một mối đe dọa không nhỏ cho môi trường sống của con người. Trong một năm, chỉ với một cặp chuột cái và đực, số lượng chuột con và cháu chít của chúng có thể lên đến hàng ngày con. Trung bình mỗi năm một con chuột cái sẽ sinh từ 3 đến 8 lần, mỗi lền như thế có thế có tù 5 đến 8 chuột con.

Số lượng chuột tăng lên quá nhiều là một mối nguy hại không hề nhỏ đến cuộc sống của con người, điều này thực tế đã xuất hiện trong một vài năm nay. Ý thức và hiểu rõ vấn đề này, đã có rất nhiều người tìm đủ mọi biện pháp diệt chuột với mong muốn ngăn chặng sự gia tăng về số lượng của chúng, kể cả dùng đến phương pháp hiện đại như thuốc diệt chuột.

Tại các thành phố lớn hiện giờ, số lượng chuột tăng lên rất nhanh chóng và lộng hành nhiều nơi, làm mọi người cảm thấy lo sợ và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho người. Thử nghĩ chỉ trong một khu vực nhỏ mà có đến hàng trăm con chuột đang sinh sống và làm tổ ở đó, nguy cơ mắc các bệnh do chúng gây ra hoặc những tổn thất mà mọi người sẽ chịu là điều sẽ sớm xảy ra.