• Doanh nghiệp
  • Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán

Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán

Nếu bạn đang có ý kinh kinh doanh chứng khoán và muốn làm hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh chứng khoán thì việc nắm rõ thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán như thế nào là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành nghề này để đảm bảo việc kinh doanh được tốt nhất.

Để có thể giảm bớt khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán

Việc buộc doanh nghiệp phải làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán là cách tốt nhất để cơ quan chức năng có thể quản lý các hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến việc kinh doanh chứng khoán. Theo thông tin được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 thì  không có thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán. Có nghĩa là mặc dù kinh doanh chứng khoán là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng giấy phép kinh doanh lại không quy định thời hạn cụ thể mà được sử dụng song song với thời gian mà doanh nghiệp còn hoạt động.

Để có thể xin cấp giấy phép kinh doanh thì thời hạn trả lời hồ sơ theo quy định là 60 ngày làm việc do Cơ quan thanh tra chứng khoán tại Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp. Thời gian này so với các ngành nghề khác là khá dài và doanh nghiệp cần biết để có thể thực hiện cho chính xác theo quy định được ban hành.

Rủi ro của ngành chứng khoán

Khi đã lựa chọn kinh doanh chứng khoán thì doanh nghiệp ngoài việc tìm hiểu thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán còn phải biết những rủi ro mà mình sẽ phải đối mắt khi bắt tay vào việc kinh doanh như thế nào. Để từ đó doanh nghiệp có sự chuẩn bị cả về tâm lý và phương án kinh doanh được hiệu quả nhất.

- Sự biến động của nền kinh tế trong thị trường chứng khoán luôn là điều khó có thể dự đoán được.Ngành này có đối tượng khách hàng cũng như các mối quan hệ về dịch vụ khác hơn so với nhiều ngành nghề khác.Doanh nghiệp và nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường chứng khoán thế giới và trong nước.

- Với việc kinh doanh chứng khoán thì lợi nhuận lươn đi kèm với rủi ro rất cao. Chỉ với một quyết định kinh doanh không chín chắn và sai lệch có thể đưa doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản. Đó là điều mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ khi tiến hành các phương án kinh doanh.

- Kinh doanh chứng khoán không chỉ là ngành nghề kinh doanh đa dạng mà nó còn rất phức tạp nữa. Công ty chứng khoán cũng cần phải có các phương án dự phòng đối với những biến động trên thị trường. Bởi với sự đa dạng và phức tạp của thị tường như vậy mà doanh nghiệp không có phương án khác để đối phó thì rất dễ gặp rủi ro trong quá trình kinh doanh. Đây chính là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải lưu ý nếu muốn đứng vững trên thị trường đầy sóng gió này.

Có thể thấy là mặc dù thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán không bị hạn chế như các ngành nghề khác nhưng một khi đã kinh doanh chứng khoán thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thật kỹ càng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.