• Doanh nghiệp
  • Tại sao khi tính công suất máy ổn áp lioa nên tính dư

Tại sao khi tính công suất máy ổn áp lioa nên tính dư

Đối với mạng điện đình khi lựa chọn ổn áp lioa để lắp đặt người ta hay tính công suất máy dư ra. Nguyên nhân nào dẫn đến việc tính công suất máy phải dôi ra. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu được điều đó.

ổn áp Lioacho mạng điện gia đình được lựa chọn theo công suất của các thiết bị và đồ dùng điện trong gia đình. Ví dụ gia đình bạn đang sử dụng các đồ dùng điện với công suất tương ứng. Và trong quá trình tính công suất máy ổn áp chúng ta thường hai tính dư ra vì các nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Việc tính công suất máy cần tính dôi ra để đảm bảo rằng trong quá trình máy hoạt động sẽ không bị “sốc điện”. Bởi lẽ thường thì các thiết bị và đồ dùng điện trong mạng điện gia đình hiện nay đang sử dụng là các thiết bị nhập từ nước ngoài, có điện áp nhỏ hơn rất nhiều so với điện áp của mạng điện dân dụng Việt Nam.

 

 

Thứ haiViệc  tính công suất máy ổn áp dôi ra sẽ đảm bảo mạng điện sẽ luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện. Dù điện áp tăng hay giảm thì máy ổn áp sẽ luôn đảm bảo hiệu suất và hiệu năng làm việc. Nhất là đối với những khu vực thường xuyên xảy ra sụt áp vào những giờ cao điểm thì việc tính công suất thấp sẽ vô cùng có lợi cho các thiết bị và đồ dùng điện.

Như vậy thì không bao giờ phải lo lắng việc quá tải ổn áp. Có nghĩa là việc tính công suất của ổn áp lioa dôi ra sẽ giúp đảm bảo tính ổn định điện áp một cách tuyệt đối.Qua đây chúng tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể để quý khách hàng dễ hình dung đó là:  Ch ẳng hạn, tổng công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình là 10 KW (KVA) thì công suất ổn áp là = 10 KVA/60% x 100% = 16,6KVA .