Tác hại từ sử dụng ổn áp Lioa cũ

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, nhiều người dùng đã chọn mua ổn áp Lioa cũ nhưng không hề biết rằng, lựa chọn này tiềm tàng nhiều bất lợi và có thể đưa người dùng vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Sử dụng ổn áp Lioa là giải pháp để bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện, đảm bảo các thiết bị này luôn hoạt động với công suất tốt nhất mà không bị cản trở bởi các sự cố về điện. Sở dĩ như vậy là do sản phẩm này đảm nhận nhiệm vụ ổn định điện áp ra vào cho các thiết bị điện trong giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, với sự tích hợp 3 tính năng bảo vệ gồm: bảo vệ quá áp, quá tải và mạch autoreset, ổn áp giúp bảo vệ an toàn một cách tối đa.

Nhiều người dùng, thay vì mua ổn áp mới hoàn toàn thì lại chọn mua ổn áp Lioa cũ. Điều này cũng giống như một trò hên xui. Có thể bạn sẽ sở hữu một sản phẩm tốt với giá rất rẻ. Nhưng trường hợp này rất ít. Phần lớn ổn áp cũ đền tiềm ẩn nhiều tác hại.

 

 

Linh kiện, các bộ phận của ổn áp cũ đã bị xuống cấp nên khi sử dụng, máy vận hành không êm ái, phát ra những tiếng kêu phiền toái. Do vận hành không êm ái, khởi động lâu nên sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn ổn áp mới.

Nếu hoạt động lâu một tí sẽ dễ xuất hiện mùi khét, thậm chí là cháy nổ. Trong trường hợp này, ổn áp không chỉ không bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện mà ngay cả bản thân sản phẩm đã là một mối nguy hiểm cho các thiết bị điện và cả người tiêu dùng. Đó là chưa kể đến trường hợp bạn sẽ phải máy đi bảo trì, sửa chữa thường xuyên rất tốn kém.

Một ổn áp Lioa mới sẽ giúp bạn quên đi những rắc rối đó. Bạn nên đến các cửa hàng phân phối có uy tín để được mua hàng chất lượng với giá tốt nhất.