• Chia sẻ
  • Sự phát triển của những chiếc xe đẩy hàng hóa

Sự phát triển của những chiếc xe đẩy hàng hóa

Không phải chỉ thời đại chúng ta, xe đẩy hàng mới xuất hiện, mà sự ra đời và phát triển của nó gắn với quá trình vận động phát triển của con người. Ngày nay sự ra đời của những chiếc xe đẩy hàng thông minh, nhằm giải phóng một lượng lớn sức lao động của con người, một bước tiến lớn trong khâu vận chuyển hàng hóa.

 

Không có một sổ sách nào ghi chi tiết về sự ra đời của những chiếc xe đẩy hàng, tuy nhiên người ta xác định nó xuất hiện từ thời công xã nguyên thủy vì hình ảnh của chúng được khắc trên những thân cây. Trước đây, những chiếc xe đẩy này hết sức thô sơ, chủ yếu làm bằng những miếng gỗ ghép lại với nhau, bánh xe đẩy hàng vì thế mà đường kính lớn, chu vi rộng, cho nên khi vận chuyển hàng hóa ma sát với bề mặt đường lớn tốn nhiều sức lực của con người.

Phải mất một thời gian khá dài, bánh xe đẩy hàng mới được bọc mới được bọc thêm một lớp cao su ở đường tròn tiếp xúc với mặt đường, làm giảm ma sát đáng kể, vận tốc di chuyển vì thế mà cũng trở nên nhanh hơn. Sự thay đổi của những chiếc bánh xe đẩy hàng có liên quan mật thiết tới sự phát triển của những chiếc bánh xe đạp, thực chất người ta đã sự dụng bánh xe đạp làm thành những chiếc bánh xe đẩy hàng.

Ngày nay, xe đẩy hàng được sử dụng rất phổ biến, đa dạng về mẫu mã và chủng loại phục vụ cho các loại đối tượng hàng hóa khác nhau chính vì thế những chiếc bánh xe đẩy hàng cũng cải tiến để phù hợp với từng loại xe. Nhìn chung bánh xe có kích thước thường nhỏ, bề mặt của nó nhẵn và rất trơn, hơn nữa nó có trục xoay và các bộ phận kết nối với nhau một cách chắc chắn, khoa học. Tuy nhiên cũng phải cân nhắc tùy vào từng địa hình phù hợp mà lựa chọn những chiếc bánh xe đẩy hàng ví dụ như loại bánh xe đẩy hàng trên bề mặt trơn hay trên các địa hình gồ ghề không bằng phẳng đồi núi hiểm trở.