Trang chủ » Những điểm mới trên xe SYM Symphony

Những điểm mới trên xe SYM Symphony

(Ngày đăng: 12-09-2014 02:40:15) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://sinhlydanong.com/chi-tiet/144-548-nhung-diem-moi-tren-xe-sym-symphony.html
Phiên bản nâng cấp của mẫu xe Sym phony có đồng hồ xăng điện tử, hai thắng đĩa và chắc chắn hơn nhờ giảm xóc đôi. Xe có giá dưới 42 triệu đồng, đã gồm thuế VAT.

xe SYM Symphony xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài tháng, chủ yếu là loại một đĩa. Nhà nhập khẩu T&D, Hà Nội, đã đưa phiên bản nâng cấp với những cải tiến hấp dẫn hơn.

Về kích thước, Symphony 2 phanh đĩa vẫn giữ nguyên so với mẫu trước. Chiều dài tổng thể là 1.986 mm, rộng 690 mm và cao 1.137 mm. Chiều cao yên 720 mm. Như vậy, nó ngắn hơn 104 mm, hẹp hơn 40 mm và thấp hơn 23 mm so với người anh Shark.

Bảng đồng hồ là khác biệt dễ nhận ra nhất. Vẫn thiết kế theo kiểu hai vòng tròn đan nhau nhưng đồng hồ báo xăng cơ được thay bằng điện tử. Mức xăng hiển thị kiểu cột sóng, giống như điện thoại di động.

Symphony có nhiều cách mở cốp. Đầu tiên là từ cụm chìa khóa như các xe khác. Nhưng nếu cần mở cốp mà không tắt máy thì dùng nút mở điện trên tay trái.Bên cạnh là đồng hồ thời gian và công-tơ-mét điện tử. Nếu muốn đo trên một đoạn nào đó, người lái nhấn phím "Set" để đưa đồng hồ về "0". Muốn xem quãng đường vừa đi, nhấn phím "Mode".

Chân chống không tự động gạt như loại 1 đĩa. Kiểu tự gạt chân chống an toàn vì người lái không bị quên. Nhưng điểm yếu là dễ đổ khi để xe ở nơi công cộng. Phải đi rất nhiều mới có thể quen.

Phiên bản này sử dụng hai giảm xóc phía sau nên chắc chắn hơn. Xe đầm, gọn gàng và không bị lắc khi đủ tải. Phanh đĩa trước và sau rất an toàn. Đi với tốc độ 50 km/h, hai tay phanh chỉ cần mớm nhẹ là đủ để giảm tốc. Phanh không bị giật vì có quãng đệm.

Động cơ vẫn là loại 125 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, công suất 8,4 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,3 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Đồng hồ báo xăng kiểu điện tử. Ảnh: Trọng Nghiệp.

 

Tổng thể, động cơ Symphony chưa có nhiều cải tiến so với những kiểu xe SYM khác. Khởi động vào buổi sáng không mấy nhạy. Ga-lăng-ti cao nên xe gằn khi đi ở tốc độ thấp. Nếu chưa quen, người lái sẽ thấy hơi mỏi cổ tay vì rung. Đi dưới 20 km/h, tiếng rít của dây cua-roa kêu rất rõ.

Tăng tốc không bốc và lướt êm như những loại cao cấp như Honda SH. Điều này là dễ hiểu mới SYM vẫn còn thua xe công nghệ động cơ của Honda và mức giá Symphony mới bằng một phần ba.

Nhưng so với các loại xe ga ở tầm giá trên 40 triệu đồng, vận hành của Symphony có thể hài lòng. Xe cân bằng, cân đối, không bị lắc khi vào cua. Tư thế ngồi thoải mái dù mũi chân người ngồi sau thường xuyên "thúc" vào bắp người lái.

Symphony 2 đĩa nhập khẩu từ Đài Loan và có giá dưới 42 triệu đồng, đã gồm thuế VAT. Khách hàng có thể chọn 7 mầu gồm trắng, đỏ, đen, vàng, bạc, ghi và be.