Chất liệu vẽ tranh tường

Không hẳn nhiều người băn khoăn về chất liệu vẽ tranh tường, vetranhtuongvietnam.com xin giải đáp một số thông tin về chất liệu vẽ tranh tường.

Vẽ tranh tường sử dụng sơn acrylic, một loại sơn rất quen thuộc trong giới mỹ thuật, sơn có độ bền cao và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Khi vẽ lên tường trong điều kiên thuận lợi bề mặt sơn sẽ khô trong thời gian 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sơn acrylic không gây độc hại, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ và có khả năng chịu sự lau chùi khi bị bám bẩn. Mùi sơn dễ dàng mất đi ngay sau khi vẽ nên không gây sự khó chịu và không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng. Nhìn chung ngoài một số đặc tính vượt trội thì sơn acrylic cũng có tính chất gần giống các loại sơn tường thông thường.

Khi vẽ tranh tường Sơn acrylic có thể pha với nước cho dễ sử dụng. Vẽ tranh tường bằng sơn acrylic là lựa chọn số 1 hiện nay. Sơn acrylic có màu sắc rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

chat-lieu-ve-tranh-tuong-
Ngoài ra khi vẽ tranh tường có thể kết hợp sơn acrylic với các loại sơn nước thông thường, tránh gây lãng phí vì giá thành sơn tương đối cao, trên mặt bằng thị trường có giá khoảng 50.000đ một lọ. Thể tích một lọ sơn acrylic là 300ml, do vậy chi phí vật liệu để hoàn thành một bức vẽ tranh tường là tương đối cao. Sơn khô rất nhanh khi mở nắp nên cần cân nhắc và bảo quản thường xuyên tranh lãng phí.  Người họa sĩ có kinh nghiệm sẽ biết cách sử dụng sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Về bút vẽ tranh tường, họa sĩ vẽ tranh tường sử dụng các loại bút lông nhiều kích thước, để chủ động vẽ các mảng mầu kích thước khác nhau. Bút lông tốt sẽ tạo được sự mềm mại cần thiết cho tác phẩm. Hiểu đơn giản thì vẽ tranh tường cũng phần nào có hình thức như đang sơn phủ một bức tường bằng cách vẽ tranh lên nó, do vậy rất cần độ căng mịn của màu và độ phủ phải thật tốt, tạo cảm giác dễ chịu và bắt mắt. Ngoài ra, vẽ tranh tường không chỉ hạn chế là hình thức vẽ lên tường nhà, mà còn có thể vẽ lên các chất liệu khác như vẽ cửa cuốn, vẽ tường rào và các bề mặt kim loại khác.

Lưu ý sơn acrylic bám dính cực tốt trên bề mặt vải, do vậy nên hạn chế để sơn dính vào quần áo trong quá trính sử dụng. Khi quần áo bị sơn acrylic bám vào thì gần như bạn không có khả năng giặt sạch. Trên thực tế sơn acrylic còn được sử dụng để vẽ áo …  Hy vọng bài viết có thể giải đáp phần nào thắc mắc của khách hàng về chất liệu vẽ tranh tường.