Trang chủ » Cách thức bắt chuột cống hiệu quả nhất

Cách thức bắt chuột cống hiệu quả nhất

(Ngày đăng: 16-03-2016 11:16:09)
Nếu bạn đang muốn tìm những cách bắt chuột cống hiệu quả nhất thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp vừa có thể bắt chuột cống còn sống và cả cách diệt chuột cống hiệu quả nhất hiện nay.

>>  Chuột cống               >>  Cách bắt chuột cống

>>  Nghề bắt chuột cống >>  Bắt chuột cống bằng lưới

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Chuột cống kích thước nhỏ so với con người nhưng nó lại là một trong những loài chuột to nhất trong số các loài chuột khác. Kích thước chưa phải là vấn đề của chuột cống với con người mà là sự nguy hiểm từ những mầm bệnh của chuột cống đối với con người. Những loại bệnh nguy hiểm chết người xuất hiện ở những bộ lông của chúng. Khi mà cuộc sống hàng ngày của những con chuột cống là xung quanh bãi rác và cống rãnh thì cũng đủ thấy được sự nguy hiểm từ những loại bệnh mà các con chuột cống này mang lại.

Nói về cách diệt chuột cống thì cách hiệu quả nhất hiện nay vẫn là sử dụng thuốc diệt chuột. Dù chuột cống hay chuột nhà thì bản năng của chống như nhau và điều bị giết bởi những loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay như Storm hay Biorat. Tuy nhiên, việc diệt chuột cống đương nhiên sẽ tốn nhiều tiền hơn so với việc diệt chuột nhà vì khả năng ăn của chuột cống cực kì mạnh và làm cho bạn sẽ tốn khá nhiều tiền hơn khi cho chuột ăn thuốc.

Tuy nhiên, ngoài việc diệt chuột cống bằng thuốc diệt chuột ra bạn còn có thể sử dụng một số phương pháp khác để bắt chuột cống. Nếu bạn muốn diệt chuột cống chạy lạc trong nhà thì bản chỉ cần sử dụng một số loại bẫy thông thường như bẫy lồng, bẫy bán  nguyệt hoặc loại bẫy keo.

Tuy nhiên, bạn có ý định bắt chuột cống số lượng lớn từ khu vực cống rãnh thì bạn có thể sử dụng phương pháp dùng lưới và bắt chuột như bắt cá. Với tấm lưới có khả năng dính chặt vào những con vật mắc nó, người bắt chuột cống chỉ việc gây kích động và làm cho chuột chạy toán loạn để chúng mắc vào những tấm lưới này. Với cách này bạn có thể bắt được rất nhiều con chuột cống trong vòng một đêm mà chúng vẫn con sống. Còn về việc xử lý chúng thì tuỳ vào mục đích của bạn.