• Chia sẻ
  • Cách diệt côn trùng trị rầy nâu trên lúa

Cách diệt côn trùng trị rầy nâu trên lúa

Cách diệt côn trùng trị rầy nâu trên lúa hiệu quả được áp dụng phổ biến là sử dụng bẫy đèn và thuốc.

 

Trong một vụ lúa sự xuất hiện của rầy nâu là rất cao, nếu không có biện pháp tiêu diệt kịp thời và nhanh chóng thì sẽ ảnh hưởng đến năng xuất lúa và gây tổn thất lớn về knh tế cho người nông dân. Hiện nay nhiều người thường áp dụng hai biện pháp diệt rầy nâu đơn giản là bẫy đèn và thuốc diệt côn trùng. Tuy nhiên biện pháp sử dụng thuốc được nhiều người sử dụng hơn vì dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng tiêu diệt rầy nâu thường được thực hiện bằng cách phun xịt trực tiếp lên cây lúa. Thuốc được pha vào nước với một tỷ lệ thích hợp, sau đó được phun xịt đều lên cây lúa và rầy. Cách thực hiện này mang đến hiệu quả nhanh chóng, sau thời gian ngắn sẽ thấy được rầy nâu chết tại chỗ. Sử dụng thuốc cũng giúp ngăn chặn sự quay trở lại của rầy nâu trong cả mùa vụ.

Hiện nay rất nhiều người ưa chượng sử dụng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng được nhập khẩu để tiêu diệt rầy nâu. Những sản phẩm này có tác dụng mạnh, nhanh chóng và đảm bảo được hiệu quả tốt hơn so với một vài sản phẩm trong nước, chính vì thế nên rất được nhiều người tin tưởng sử dụng.