• Doanh nghiệp
  • Bóng đèn Rạng đông phát sáng bằng cách nào?

Bóng đèn Rạng đông phát sáng bằng cách nào?

Hoạt động chiếu sáng của bóng đèn Rạng đông là hình thức để cung cấp một nguồn ánh sáng nhân tạo phục vụ hiệu quả hoạt động chiếu sáng cho nhu cầu làm việc, sinh hoạt của con người.

Để bóng đèn Rạng đông huỳnh quang phát sáng thì nguyên tắc và phụ kiện nào hỗ trợ, đó là những câu hỏi thường gặp trong các trường hợp lựa chọn bóng đèn chiếu sáng của khách hàng.

Hoạt động chiếu sáng của bóng đèn Rạng Đông huỳnh quang có lắp ballast (chấn lưu) sắt từ đi theo nguyên lý chiếu sáng sau:

-       Cấp điện xoay chiều 220V/50Hz cho mạch điện. Tại mạch điện nguồn các chất khí được giãn nở nhiệt các lá kim loại chập vào mạch điện khép kín và xuất hiện dòng điện chạy qua ballast sắt từ và đốt nóng cho 2 đầu dây tóc.

-      Khi dòng điện thông mạch thì nhiệt độ chất khí trong mạch điện nguồn trở lại trạng tháo ban đầu, tấm kim loại không giãn nở nữa mà tách ra.

-      Chấn lưu tích tụ đủ năng lượng, tấm kim loại tách đột ngột làm ballast sắt từ tạo 1 suất điện động phản kháng với năng lượng lớn điện áp 1000V – 1200V ở 2 đầu dây tóc.

-      Quá trình đôt nóng cùng ới cấp 1 năng lượng cực lớn, các hạt điện tử tách ra khỏi dây tóc và bay về phía đối diện tạo quá trình khởi động đèn sáng.

Như vậy, hoạt động chuyển dời có hướng của các hạt điện tử trong ống đèn tạo nên 1 dòng điện khép kín từ ballast, dây tóc đến ống đèn. Lúc này, ballast sẽ hạn chế và duy trì cấp dòng điện cho đèn để đèn hoạt động ổn định. 

Hoạt động phóng điện bên trong ống đèn tạo sự va chạm, các phân tủ thủy ngân bên trong chuyển mứ năng lượng và phát xạ các bước sóng chính 254nm và 365nm và kích thích các phân tử Photpho chuyển mức năng lượng và phát ra ánh sáng nhìn thấy.

Bóng đèn Rạng Đông được bán đầy đủ tại:

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com