• Hỏi đáp
  • Ý tưởng thiết kế web doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Ý tưởng thiết kế web doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Đã từ lâu nay nền thiết kế web doanh nghiệp đã xuất hiện và từ đó kéo theo dịch vụ này là các dịnh vụ đi theo khác cũng không kếm phần ảnh hưởng tới nền kinh tế xã hội, mà cũng chẳng đi đâu xa lạ hết ngay chính chúng ta đây cũng vậy thôi.

Chúng ta sẻ nói về lĩnh vực thiết kế web doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế thị trường với những ý tưởng như sau: và đó sẽ lại nói “cần phải có nhiều quảng cáo để lấy thu nhập cho trang web”. Câu trả lời là website của họ không thể quảng cáo nhiều bằng Google, mà Google vẫn đủ không gian cho khoảng trắng. Như vậy vấn đề nằm ở trình độ và tư tưởng thiết kế chứ không phải ở “quảng cáo”.

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

 

Ngày xưa, khi vào Google, nhìn nguyên trang web hầu như chỉ có mỗi logo và ô tìm kiếm, còn lại là cả một khoảng trắng mênh mông, tôi nghĩ “sao phí không gian thế”. Nhưng càng ngày, tôi càng thấy đó là một trong những thiết kế xuất sắc nhất trên thế giới. Thiết kế đó khiến cho người dùng không thể phân tán sự chú ý sang bất kì việc gì khác, ngoài việc sử dụng dịch vụ của Google. Google đã áp dụng rất tốt câu: “Khoảng trắng không phải phí, khoảng trắng là để tăng tập trung vào nội dung”.

Nhưng rất tiếc, tư tưởng “phí” vẫn đang thống trị đầu óc các nhà thiết kế website chuyên nghiệp Việt Nam hiện nay. Các website thi nhau nhét tranh ảnh, quảng cáo, bài vở kín mít tất cả các chỗ trống trên trang web, giống hệt đường Hà Nội lúc tan tầm, chật chội, ngột ngạt và chẳng chú tâm được vào cái gì. Khoa học đã chứng minh 98% con người trên thế giới này là “đơn nhiệm”, tức là chỉ làm tốt khi làm một lúc một việc. Nhét càng nhiều nội dung vào một chỗ chỉ càng làm người đọc chẳng tập trung được vào chỗ nào.