• Chia sẻ
  • Tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

Tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

Trong bài này dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM sẽ tư vấn về các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam. Đó cũng là điều mà nhiều doanh nhân trẻ thắc mắc hoặc chưa nắm rõ.

Đây là bước đầu tiên để có thể thành lập một doanh nghiệp tại TPHCM, các bạn phải chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất để có thể dễ dàng phát triển công ty và tránh các trường hợp rắc rối về sau.

Hiện nay tại Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp chủ yếu, dịch vụ thành lập công ty TPHCM sẽ đi chi tiết từng loại hình bên dưới.

1. Doanh nghiệp nhà nước

Đây là loại hình doanh nghiệp có toàn bộ hoặc một phần cổ phần do nhà nước sở hữu. Loại hình tổ chức là công ty nhà nước, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), công ty TNHH nhà nước một thành viên do nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ. Các công ty nhà nước thường được lập ra do một số lý do xã hội như độc quyền, ngoại ứng, vấn đề xã hội…

2. Doanh nghiệp tư nhân

Loại hình này do một cá nhân đứng lên làm chủ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của doanh nghiệp cũng như tài sản công ty.

Giới hạn của loại hình này là mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp, không được phát hành bất cứ loại chứng khoán nào, mang tính chất của một doanh nghiệp gia đình do chỉ có một người làm chủ điều hành tất cả. Ở Việt Nam, loại hình này thường hoạt động theo lối “gia đình trị”, tức người làm chủ doanh nghiệp truyền cho con hay người thừa kế.

Mọi tài sản từ nợ, lãi và tài sản trong doanh nghiệp đều phải được kê khai rõ ràng trước pháp luật. Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM sẽ hỗ trợ tư vấn về mảng kê khai tài sản trước pháp luật cũng như cách thành lập loại hình doanh nghiệp này.

3. Hợp tác xã

Loại hình này là tổ chức cho các tập thể cá nhân, hộ gia đình cùng hợp tác. Hợp tác xã được lập ra để cùng nhau kinh doanh, sản xuất và thu lợi nhuận. Lợi nhuận được chia công bằng cho các thành viên của hợp tác xã.

Điều kiện tham gia kinh doanh loại hình hợp tác xã: công dân trên 18 tuổi, có khả năng thực hiện hành vi dân sự. Cán bộ nhà nước được phép tham gia nhưng không được quản lý trực tiếp hay điều hành hợp tác xã. Góp vốn là cách các thành viên hợp tác xã hợp tác cùng nhau, vốn ở đây được hiểu có thể là tiền, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu bằng sáng chế - phát minh…

4. Doanh nghiệp cổ phần

Hiểu đơn giản chính là vốn điều lệ của công ty được góp từ nhiều người đầu tư khác nhau. Ít nhất phải từ ba cổ đông trở lên và không giới hạn số lượng cổ đông. Loại hình này doanh nghiệp được phép phát hành chứng khoán và cổ phiếu. Công ty chính thức hoạt động từ ngày nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp.

Tài sản của công ty là cách công ty chịu trách nhiệm trước pháp luật, các khoản lời và nợ của công ty được chia theo số phần trăm cổ phần của mỗi cổ đông.

5.Công ty TNHH

Đây là loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay và dịch vụ thành lập công ty TPHCM khyên bạn nên làm kinh doanh theo loại hình này để giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh và có được số vốn kinh doanh vững chắc hơn. Loại hình này có thể phát hành chứng khoán, thành viên công ty không vượt quá 50 người và tối thiểu là 2 người.

Với công ty TNHH 1 thành viên do một tổ chức hay một cá nhân làm chủ. Chủ sở hữu chịu toàn bộ trách nhiệm về các hoạt động, khoản nợ cũng như tài sản công ty trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.

Trên đây là nhưng loại hình doanh nghiệp mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo và chọn lựa. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ phù hợp với các sản phẩm dịch vụ khác nhau. Để hiểu rõ hơn nữa sản phẩm dịch vụ của mình mở loại hình công ty nào phù hợp bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn luôn sẵn sàn phụ vụ bạn.