Tự sửa chữa ổn áp lioa tại nhà

Nhiều khách hàng khi sử dụng ổn áp lioa luôn tìm hiểu thêm về cách tự sửa chữa ổn áp khi gặp sự cố. Việc có thể tự sửa chữa sẽ giúp nhiều khách hàng yên tâm và tiết kiệm được thời gian hơn.

Sự phát triển của nền kinh tế, sự cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp đã khiến nhiều người dần chạy đua theo thời gian mà giảm đi quỹ thời gian cho gia đình. Họ không còn có nhiều thời gian cho gia đình mình. Và do đó, điều họ cần nhất đó chính là những việc gia đình đòi hỏi phải tiết kiệm thời gian đến mức có thể. Trong đó, xử lý những tình huống hư hỏng liên quan đến máy ổn áp Lioa là một trong những trường hợp như thế.

Máy ổn áp lioa bị hỏng, liệu khách hàng có tự sửa chữa , khắc phục được không. Thep kinh nghiệm của bản thân chúng tôi thì điều này hoàn toàn có thể. Đối với những khách hàng có ít kiến thức về điện cũng có thể xử lý tốt những tình huống hư hỏng xảy ra với ổn áp.

 

 

Chẳng hạn đối với trường hợp máy có tiếng kêu lạ hoặc không chạy thì chúng ta tháo máy ổn áp ra, xem thử bộ bộ phận truyền động của chúng là làm bằng curoa hay là bánh răng. Sau đó chuyển vị trí dây curoa hoặc tháo gỡ giải phóng bánh răng về vị trí ban đầu.

Còn trong trường hợp máy ổn áp có điện vào nhưng không có điện ra thì quý khách hàng đầu tiên cũng nên tháo máy ra, sau đó tìm vị trí cục role cắt cao, tháo hai đầu dây ở đó và đấu trực tiếp vào nhau. Còn khi điện áp ra của máy ổn áp lioa cao hơn hoặc thấp hơn thì chúng ta dùng tuavit vặn chiết áp theo chiều kim đồng hồ (thì điện áp tăng) còn vặn ngược chiều kim đồng hồ (thì điện áp sẽ giảm). Trong trường hợp vặn chiết áp cần có đồng hồ vạn năng để kiểm tra thì tốt hơn.