• Chia sẻ
  • Tự làm nước hoa hồng dưỡng da vừa an toàn vừa hiệu quả

Tự làm nước hoa hồng dưỡng da vừa an toàn vừa hiệu quả

Dùng nước hoa hồng để dưỡng da dã trở thành bí quyết làm đẹp của hàng triệu phụ nữ. Bạn có thể tự làm nước hoa hồng nếu muốn tiết kiệm chi phí. Có những cách nào để bạn tự làm nước hoa hồng dưỡng da vưà an toàn; vừa hiệu quả? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên tự làm nước hoa hồng tại nhà?

Càng ngày càng nhiều chị em tự làm nước hoa hồng dưỡng da. Đó là vì các loại nước hoa hồng hữu cơ tinh khiết đang được bán khá đắt; chị em sẽ tiếc đứt ruột khi dùng xả láng. Với những loại nước hoa hồng rẻ hơn, chúng có thể chứa nhiều cồn và mineral oil rất có hại cho da.

Để dùng nước hoa hồng thả ga mà không lo về giá; vừa an toàn, vừa tiết kiệm, nhiều chị em chọn cách tự làm nước hoa hồng chăm sóc da. Cảm giác tự hì hụi làm một sản phẩm handmade cũng vô cùng thú vị. Đó có thể là những phút giây giúp chị em thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tự làm nước hoa hồng dưỡng da vừa an toàn vừa hiệu quả

Những lưu ý khi tự làm nước hoa hồng dưỡng da

Khi tự làm nước hoa hồng dưỡng da điều các nàng cần lưu ý nhất là chất lượng nguồn nguyên liệu. Chắc hẳn, nhắc đến chuyện làm nước hoa hồng, nhiều nàng sẽ nghĩ rằng chỉ cần ra cửa hàng mua một bó hoa là được. Nhưng 100% hoa bán tại các cửa hàng đều phun hóa chất. Dùng loại hoa này làm nước hoa hồng sẽ “lợi bất cập hại”.

Các nàng nên tìm mua loại cánh hoa hồng hữu cơ sạch tuyệt đối. Ngoài ra, mọi dụng cụ dùng để chiết xuất nước hoa hồng đều phải đảm bảo sạch sẽ. Sau khi thu được nước hoa hồng thành phẩm, khâu bảo quản cũng rất quan trọng. Nước hoa hồng handmade không có chất bảo quản nên dễ bị thiu hơn. Sau khi tự làm nước hoa hồng dưỡng da, các nàng nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nha!

Mách nhỏ bạn cách tự làm nước hoa hồng dưỡng da

Sử dụng 100% cánh hoa hồng hữu cơ

Với nguyên liệu 100% cánh hoa hồng hữu cơ, bạn có thể tự làm nước hoa hồng dưỡng da theo cách chưng cất hoặc chưng cách thủy. Với các chưng cất, bạn làm như sau:

- Cho cánh hoa hồng vào nồi nước sạch. Giữ nồi bạn đặt một cái bát sạch. Sau đó, bạn úp ngược vung nồi rồi đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đặt một bịch nước đá lên trên vung nồi. Nước sôi bốc hơi gặp lạnh sẽ ngưng tụ và chảy xuống bát đặt trong nồi. Nước thu được trong bát chính là nước hoa hồng nguyên chất.

- Chưng cách thủy là cách tự làm nước hoa hồng dưỡng da đơn giản hơn. Bạn cho cánh hoa và nước vào trong 1 chiếc bát sạch. Sau đó, đặt bát vào nồi nước sạch. Bạn đun cách thủy bát nước trong 20 – 30 phút cho các tinh chất trong cánh hoa sẽ hòa tan vào nước. Bạn lọc bỏ cánh hoa và lấy phần nước trong bát làm nước hoa hồng.

Kết hợp cánh hoa hồng với các nguyên liệu khác

Ngoài việc có thể tự làm nước hoa hồng tinh khiết, bạn cũng có thể kết hợp với những nguyên liệu khác như: chanh; lô hội; lá bạc hà. Công thức tự làm nước hoa hồng dưỡng da trong trường hợp này như sau:

- Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: lô hội; chanh tươi; cánh hoa hồng; nước sạch; bình xịt sạch

- Cách thực hiện: Đầu tiên bạn lấy một thìa café gel lô hôị và nước cốt chanh tươi vào bình xịt. Sau khi rửa sạch cánh hoa hồng; thái nhỏ lá bạc hà, bạn cho chúng vào bát sạch rồi đổ nước nóng vào. Đợi đến khi nước nguội, bạn lọc cánh hoa và lá bạc hà ra. Sau đó, bạn rót vào bình xịt có chứa sẵn gel lô hội và nước cốt chanh. Loại nước hoa hồng này có tác dụng kiềm dầu tốt. Nhưng bạn chỉ nên làm từng ít một để sử dụng trong ngày. Hoặc làm đủ dùng trong 2 ngày và phải lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi cần làm một lượng lớn nước hoa hồng handmade, bạn không thể tự làm nước hoa hồng dưỡng da. Lúc này, hãy liên hệ xưởng gia công mỹ phẩm Thanh Trang Cosmetics để được tư vấn bạn nhé!

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/tu-lam-nuoc-hoa-hong-duong-da-vua-an-toan-vua-hieu-qua-189-25.html