• Doanh nghiệp
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần

Thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần

Bạn muốn thành lập công ty cổ phần nhưng không biết là thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần như thế nào? Cần chuẩn bị ra sao để có thể đảm bảo tính hợp pháp? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin được đầy đủ nhất qua bài viết sau.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ. Đó là do nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp và các cá nhân có ý định kinh doanh ngày càng nhiều hơn. Dịch vụ này luôn mang đến sự hài lòng khi được lựa chọn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần

Để có thể làm thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần được tốt và thuận lợi thì hồ sơ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đến. Vì thế, bạn cần phải chú ý đến việc chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ thật tốt.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

- Đầu tiên là bạn chuẩn bị mẫu đơn đề nghị thành lập công ty cổ phần. Mẫu đơn này cần ghi theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Tiếp theo là hồ sơ phải có Bản điều lệ công ty và bản danh sách cổ đông của công ty. Cả 2 thành phần hồ sơ này đều phải có chữ ký của các cổ đông tham gia sáng lập công ty cổ phần.

- Ngoài ra, hồ sơ để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần cần có các giấy tờ có liên quan của cổ đông sáng lập như: CMND, hộ chiếu... đối với cổ đông là cá nhân hay như Giấy chứng nhận thành lập đối với cổ đông là tổ chức...

- Bản quyết định góp vốn của các cổ đông là tổ chức cũng là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Những điều cần biết khi làm thủ tục thành lập công ty

Có rất nhiều vấn đề cần phải biết nếu muốn việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần được thuận lợi.

- Công ty cổ phần không phải là loại hình doanh nghiệp mà ai cũng có thể lựa chọn thành lập. Bởi có đòi hỏi sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan chức năng trong quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh.

- Nếu không có nguồn vốn vững mạnh thì khó có thể phát triển và có tính cạnh tranh cao đối với loại hình doanh nghiệp này. Bởi thực tế cho thấy thì công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp khi phát triển với quy mô lớn mới có khả năng cạnh tranh cao và uy tín trên thị trường. Bởi nó hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn. Vì thế, nếu như nguồn vốn của công ty không lớn mạnh thì rất khó để có thể có được điều kiện kinh doanh tốt nhất trên thị trường.

-  Hoạt động của công ty cổ phần không dễ để có thể quản lý. Khi cổ đông trong công ty đông thì sẽ không tránh được việc vì lợi ích cá nhân mà phân chia bè phái và đấu đá lẫn nhau. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo việc hoạt động kinh doanh được tốt nhất thì điều quan trọng là cơ chế quản lý công ty phải chặt chẽ và hiệu quả.

Muốn thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần thì bạn nên chú ý đến những vấn đề nêu trên. Nó không phải là tất cả nhưng cũng là một phần quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty cổ phần.