• Doanh nghiệp
  • Thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp khó hay dễ

Thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp khó hay dễ

Vấn đề thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp khó hay không còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn khi tiến hành chuẩn bị và thực hiện các thủ tục này. Đó là lý do mà có người thành lập công ty rất đơn giản nhưng cũng có người phải “khóc ròng” với các quy định về thủ tục được ban hành.

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhanh chóng thì sao không tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ thông tin. Chắc chắn là bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều khi lựa chọn đặt niềm tin vào dịch vụ này .

Thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp khó hay dễ

Chuẩn bị thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp của bạn được thành lập  hay không đều có sự quyết định từ bước chuẩn  bị này. Thủ tục đơn giản hay phức tạp còn tùy theo ngành nghề kinh doanh bạn chọn là gì  và loại hình doanh nghiệp đăng ký như thế nào nữa. Thế nhưng, những khó khăn này sẽ được hóa giải nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu.Chắc chắn là nó sẽ giúp bạn có được sự yên tâm và hài lòng nhất khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu  tiên cho việc thực hiện thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp chính là việc chuẩn bị hồ sơ.Thành phần hồ sơ  đầy đủ, hợp lệ thì việc thành lập sẽ nhanh chóng hơn và bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đi lại nhiều ở cơ quan chức năng.Thế nhưng, điều mà bạn cần biết là không phải dễ để có thể chuẩn bị hồ sơ được đầy  đủ nếu bạn không bỏ thời gian để tìm hiểu thông tin cho chi tiết.Có không ít doanh nghiệp đã mất hàng tháng trời để sửa đổi,bổ sung thông tin cho hồ sơ hợp lệ theo quy định được ban hành đấy.

Chọn đúng cơ quan có thẩm quyền

Nhiều người cho rằng tất cả các doanh nghiệp khi thành lập đều liên hệ đến Sở kế hoạch và Đầu tư. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Có nhiều doanh nghiệp khi thành lập sẽ do Sở kế hoạch và đầu tư xét duyệt hồ sơ nhưng cũng có doanh nghiệp khi thành lập sẽ liên hệ đến cơ quan chức năng khác. Ví như các công ty đầu tư thực hiện các dự án lớn thì phải có ý kiến thông qua của Thủ tướng Chính phủ mới được phép thành lập để hoạt động kinh doanh.Vì thế cho nên, bạn cần  tìm hiểu chính xác cơ quan chức năng cần liên hệ là ai để có thể liên hệ chính xác nhất.

Thực hiện theo đúng trình tự quy định

Thực tế thì khi bạn thực hiện thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua việc trình tự thực hiện thủ tục này như thế nào theo quy định của cơ quan chức năng đó được. Thực hiện đúng trình tự góp phần giúp bạn có thể hoàn thành nhanh chóng các thủ tục và cũng đảm bảo là việc đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn là hợp pháp. Điều này bạn cần phải chú ý để có thể tránh mất thời gian không đáng có chỉ vì thực hiện không đúng trình tự được quy định khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh.

Nói tóm lại thì việc thực hiện thủ tục để thành lập 1 doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều nếu bạn biết cách chuẩn bị mọi thứ được đầy đủ và thực hiện thủ tục này theo đúng trình tự được pháp luật  ban hành tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.