• Doanh nghiệp
  • Thế nào để kiểm định an toàn lao động hiệu quả?

Thế nào để kiểm định an toàn lao động hiệu quả?

Kiểm định an toàn lao động là một hoạt động quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, tuy nhiên kiểm định thế nào để đảm bảo an toàn hiệu quả là một vấn đề không hề dễ dàng gì.

 

Kiểm định an toàn lao động là hoạt động mà mỗi công ty, đặc biệt các công ty chuyên về xây dựng luôn thực hiện thường xuyên. Vậy làm thế nào để kiểm định an toàn hiệu quả?

Có hai yếu tố chính để đánh giá hoạt động kiểm định an toàn lao động có hiệu quả hay không. Đó là chất lượng kiểm định và dịch vụ kiểm định.

Thứ nhất, chất lượng kiểm định sẽ tác động trực tiếp tới sự hiệu quả của kiểm định an toàn. Nếu hoạt động kiểm định diễn ra có chất lượng tốt thì đương nhiên hoạt động đó đạt được sự hiệu quả. Còn ngược lại, nếu chất lượng kém thì hoạt động khó mà hiệu quả được.

Ví dụ, kiểm định diễn ra một cách hời hợt, qua quýt cho xong thì chất lượng sẽ cực kỳ tệ. Thái độ của người kiểm định ảnh hưởng đến chất lượng kiểm định. Bạn là người có tính cẩn thận, làm mọi việc luôn đầy trách nhiệm thì đương nhiên bạn sẽ kiểm định tốt. Còn nếu thiếu trách nhiệm, làm cho có thì kết quả không có gì mong đợi cả.

Cần lựa chọn người kiểm định một cách thông minh. Đừng để chỉ vì một người mà ảnh hưởng đến toàn bộ sự an toàn lao động của cả công ty.

Thứ hai, dịch vụ kiểm định. Nếu công ty bạn không thể tự kiểm định được thì cần sử dụng dịch vụ của công ty ngoài. Để có thể kiểm định hiệu quả, bạn và cả công ty cần xem xem công ty nào cung cấp dịch vụ kiểm định tốt.

Hiện nay có rất nhiều công ty cùng cung cấp dịch vụ kiểm định này. Vấn đề là bạn cần tìm hiểu để chọn ra công ty có dịch vụ tốt nhất. Bạn cần tìm hiểu kỹ về giá cả, chất lượng dịch vụ như thế nào, được thực hiện ra làm sao, có những chính sách nào cho khách hàng. Hãy phân tích, đánh giá cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn công ty cung cấp.

Trên đây là hai yếu tố chính có tác động trực tiếp tới tính hiệu quả kiểm định an toàn lao động. Với hai yếu tố này sẽ giúp bạn kiểm định đạt hiệu quả cụ thể.