• Doanh nghiệp
  • Tại sao vận tải biển e ngại vùng Đông Nam Á?

Tại sao vận tải biển e ngại vùng Đông Nam Á?

Vùng biển ở khu vực Đông Nam Á chính là một trong những nơi cướp biển lộng hành, là quãng đường ám ảnh của các đơn vị vận tải đường biển khi đi qua khu vực này cho những chuyến hàng của mình.

Đối với lĩnh vực vận tải đường biển hiện nay, Đông Nam Á được xem là một vùng biển nguy hiểm đáng e ngại mà nguyên nhân chính là do các tổ chức cướp biển ở đây hoạt động hết sức mạnh mẽ mà còn cực kì táo tợn và công khai. Cướp biển không chỉ nguy hiểm về sự chuẩn bị đầy đủ của chúng mà còn ở chỗ thủ thuật của chúng hết sức tinh vi khiến cho tàu nào gặp phải thì mất hoàn toàn tài sản và hàng hóa của mình.

vận tải đường biển

Hiển nhiên vận tải nội địa ở những vùng này không bị dòm ngó bởi cướp biển, vì những chuyến hàng nội địa thường nhỏ và sự quản lý của cảnh sát biển ở nội địa cũng khá chặt chẽ. Song hàng hóa chuyển đường biển quốc tế lại chính là miếng thịt ngon đối với cướp biển ở đây, chúng sẽ lên kế hoạch một cách hoàn hảo và tinh vi nhất để thủy thủ đoàn không thể đề phòng và kháng cự được.

Cướp biển Đông Nam Á được cho là nguy hiểm ở chỗ chúng có thể hoạt động một cách công khai nhất ngay giữa ban ngày và ngay ở vùng biển đông tàu thuyền qua lại nhất mà không hề bị phát hiện. Với thủ đoạn tinh vi của mình, chúng tổ chức cướp biển ở những vùng biển giao dịch đông đúc, tấn công tàu rồi phá hoại bộ phận định vị của tàu, chuyển hàng về tàu của mình như một hoạt động trao đổi thông thường xong rồi lẩn trốn ngay trong đám đông đó.

Bên cạnh đó, vùng biển Đông Nam Á với địa lý có nhiều đảo, khúc cua hỗ trợ tuyệt vời cho các hoạt động của cướp biển diễn ra hết sức dễ dàng và đơn giản. Bên cạnh đó nhiều cảng nhỏ lớn cũng sẽ giúp chúng chuyển hàng lên bờ rồi tiêu thụ một cách nhanh gọn trước khi có tàu bị cướp kịp báo với cảnh sát biển hay các lực lượng kiểm soát an ninh trên biển.