Tư vấn gia đình
Xây dựng gia đình hạnh phúc
RSS
  • Sức khỏe
  • Tại sao nên mua máy hút sữa mới chưa qua sử dụng?

Tại sao nên mua máy hút sữa mới chưa qua sử dụng?

Chắc rằng khi nói đến việc mua máy hút sữa về dùng, các mẹ đã nhận được không ít lời khuyên từ người thân là nên mua máy mới về dùng, đừng nên mua hàng đã qua sử dụng rồi. Vậy lý do tại sao nên làm như vậy?

Nhu cầu sử dụng máy hút sữa của các mẹ nhà ta đang ngày một nhiều hơn, đây là một dụng cụ hỗ trợ rất tốt trong giai đoạn trẻ bú sữa. Do một số vấn đề nên các bà mẹ trẻ hiện nay rất ưa chuộng loại máy này và dùng nó thường xuyên hơn cho nhu cầu chăm sóc trẻ nhà mình, thay vì phải làm theo cách truyền thống trước đây là cho trẻ bú trực tiếp trên cơ thể mình.

Giá bán của máy hút sữa ngoài thị trường cũng không phải là rẻ gì, bởi vậy với nhiều người họ rất ngại khi tìm đến những sản phẩm mới mà thay vào đó sẽ nhắm đến các sản phẩm đã qua sử dụng, có giá thành rẻ hơn nhiều. Nhưng cũng từ nhu cầu như thế này đã đặt ra rất nhiều vấn đề cần phải nói đến, trong đó có những luồng ý kiến trái chiều nhau được đưa ra.

Vấn đề lúc này là tại sao chúng ta lại chỉ nên mua máy hút sữa mới về dùng và nên tránh nững sản phẩm đã qua sử dụng? Lý do chủ yếu ở đây là chất lượng và sự an toàn cho mẹ và bé. Tất nhiên là với hàng đã dùng rồi, độ bền cũng như kết cấu của nó đã không còn tốt nữa, nên sẽ có những sự giảm súc đáng kể. Và đồng thời, chúng ta sẽ không thể nào biết được trong chiếc máy đó có tiềm ẩn các nguy cơ lây bệnh cho cả mẹ và bé khi sủ dụng hay không.

Với một đồ dùng trong gia đình bình thường, chúng ta có thể nghĩ ngay đến việc tìm đến những hàng đã dùng rồi và sở hữu, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình. Nhưng còn với mặt hàng máy hút sữa thì lại khác, nó không đơn giản như vậy, bởi vậy để đảm bảo và yên tâm trong quá trình sử dụng, tốt hơn hết là các mẹ đừng ngại tốn kém mà nên mua sản phẩm mới về dùng.