• Chia sẻ
  • Tại sao nên dùng sóng nhựa làm từ nhựa PET

Tại sao nên dùng sóng nhựa làm từ nhựa PET

Ngày nay sóng nhựa rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta nên sử dụng các loại sóng nhựa là từ chất liệu PET để bảo đảm an toàn sức khỏe. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên dùng sóng nhựa làm từ nhựa PET

Nhựa PET (Polyethylene terephthalate) hay còn gọi lại nhựa PETE có chức năng tạo màng chai lọ, màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, chất liệu này có tính chống thấm cao nên PET được dùng làm chai, lọ và các loại sóng nhựa.

Có 2 đặc điểm giúp PET được gọi là loại nhựa an toàn. Thứ nhất, PET trơ với môi trường thực phẩm. Đặc điểm này thực sự quá tốt, nếu dùng các loại sóng nhựa để đựng thực phẩm, các chất tạo thành sẽ không tác động với thực phẩm mà nó đang chứa, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Thứ hai là loại nhựa này rất khó bị tác động bởi nhiệt. Khi nhiệt tăng đến 200°C hay giảm đến -90°C thì cấu trúc hóa học của PET vẫn không thay đổi. Đây chính là ưu điểm lớn nhất khiến các nhà khoa học khuyên dùng nhựa PET để sản xuất sóng nhựa sử dụng hàng ngày trong gia đình. Ngoài ra, loại nhựa này cũng chống tác động của O2 và CO2 rất tốt, 2 loại khí này không thể thấm qua lớp nhựa PET được.

Ngoài các đặc điểm trên, nhựa PET còn được biết đến với độ bền cơ học rất cao. Vậy nên sóng nhựa tạo thành từ loại nhựa này sẽ chịu được lực va chạm và mài mòn khá lớn. Độ cứng cũng được duy trì tốt, không dễ vỡ, giòn như các loại nhựa thông thường. Đặc điểm để nhận diện này là trong suốt, độ dẻo cao, vì vậy sóng nhựa được làm từ loại nhựa này cũng rất bền và đẹp.

Trên đây là những thông tin về loại nhựa PET hay còn gọi là nhựa PETE. Nếu đã đọc bài viết, các bạn đã hiểu vì sao loại nhựa này là lựa chọn hàng đầu cho các nhà sản xuất sóng nhựa, không những bền, đẹp mà sóng nhựa làm từ nhựa PET còn rất an toàn cho sức khỏe.