Trang chủ » Sự ảnh hưởng của ngành nghề đến việc thành lập doanh nghiệp

Sự ảnh hưởng của ngành nghề đến việc thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 23-05-2016 18:54:12)
Phải nói rằng ngành nghề kinh doanh chính ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của một doanh nghiệp, do đó khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp chủ đầu tư cần cân nhắc vấn đề này thật kỹ.

Vậy khi lập hồ sơ doanh nghiệp chỉ được phép đăng ký một ngành hay có thể chọn nhiều ngành khác nhau? Và nó có ảnh hưởng gì đến việc đóng thuế hay không? Điều này chắc hẳn làm rất nhiều người lo lắng bởi không biết nên chọn thế nào cho phù hợp, theo đúng pháp luật và đảm bảo quá trình kinh doanh. Cùng tìm hiểu xem chọn ngành nghề ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp nhé.

1. Ngành nghề quyết định đến việc nộp thuế của doanh nghiệp

Nhiều người không biết rằng ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp sẽ được sử dụng để cấp mã chương, loại khoản và cơ quan Nhà nước dựa vào đó để quyết định các loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng. Tuy nhiên chọn ngành lúc thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến các hoạt động của doanh nghiệp cả, chúng ta chỉ cần thực hiện đóng thuế đầy đủ, cam kết theo đúng quy định là được.

2. Việc hạch toán, chế độ kế toán của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi ngành nghề

Chúng tôi phải nó rõ để tất cả các đơn vị mới thành lập doanh nghiệp biết rằng ngành nghề mà bạn chọn không hề ảnh hưởng đến việc hạch toán. Nó cũng không có sự liên quan đến việc chọn chế độ kế toán của doanh nghiệp. Vì vậy, các chủ đầu tư không cần lo lắng về điều này, hãy chọn những ngành nghề theo dự định của mình nhưng nhớ không nằm trong danh mục cấm nhé.

3. Ngành nghề chính giúp đối tác biết rõ hướng đi của doanh nghiệp

Những ngành nghề chính mà doanh nghiệp đăng ký khi thành lập doanh nghiệp sẽ được hiển thị đầu tiên trên giấy phép cũng như trên cổng thông tin điện tử quốc gia. Khi các đối tác, khách hàng nhìn vào họ sẽ biết được hoạt động chính của đơn vị là gì, có phù hợp với nhu cầu của mình hay không để đầu tư, hợp tác. Do đó, ngành nghề sẽ tác động nhiều đến các mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng.