• Chia sẻ
  • Sóng nhựa đựng cơm dùng trong nhà bếp căn tin

Sóng nhựa đựng cơm dùng trong nhà bếp căn tin

Việc sử dụng sóng nhựa vào đựng khay cơm trong căn tin, nhà bếp mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sóng nhựa đựng cơm dùng trong nhà bếp căn tin

Sóng nhựa dùng trong nhà ăn thường có dạng sóng nhựa chữ nhật lớn và sâu lòng. Sau khi nấu cơm từ trong nồi xong, các thợ bếp sẽ cho cơm ra các sóng nhựa nhằm đảm bảo cho cơm được tơi xốp không bị dính thành từng mảng. Người phụ bếp sẽ dễ dàng chia cơm thành những phần nhỏ cho vào trong dĩa của khách hàng.

Vì là loại sóng nhựa dùng để đựng thực phẩm cho nên cần phải chú ý những điểm sau để đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng

Thứ nhất, cần phải chọn loại sóng nhựa với chất liệu nhựa PP có tính chất bền cơ học, chất liệu nhựa an toàn có thể sử dụng trong dự trữ thực phẩm. Tuyệt đối không vì ham lời mà mua những loại sóng nhựa rẻ tiền, những loại sóng nhựa này vừa mau hỏng vừa khiến sức khỏe của khách hàng bị nguy hiểm.

Thứ hai, cần phải chọn loại sóng nhựa có bề mặt sáng bóng, dễ vệ sinh. Không sử dụng những loại sóng nhựa lồi lõm có rãnh trong lòng khay để đựng thực phẩm chín. Vì thức ăn dễ bị mắc vào các kẽ nếu không vệ sinh kỹ lâu ngày sẽ sản sinh độc tố. Thức ăn mắc lại ở các kẽ cũng làm hao hụt một lượng thực phẩm gây tổn hao về kinh tế.

Thứ ba, sóng nhựa đựng thực phẩm nấu chín thường khác với những loại sóng nhựa đựng thực phẩm sống. Với sóng nhựa đựng đồ sống người ta thường đục nhiều lỗ để dễ dàng thoát nước. Sóng nhựa đựng thực phẩm chín thì không có lỗ, hình dạng gần giống với chiếc khay nhựa nhưng có độ rộng và sâu hơn.

Những người chủ doanh nghiệp hoặc ban giám hiệu trường học có căn tin nấu cơm trưa cần quan tâm đến việc chọn sóng nhựa tốt để đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người.