• Chia sẻ
  • Sẽ phạt các HEAD bắt chẹt khách hàng mua Wave Alpha

Sẽ phạt các HEAD bắt chẹt khách hàng mua Wave Alpha

Trưởng phòng Bán hàng của Honda Việt Nam, Tatsuya Fukumoto, đã khẳng định như vậy khi được hỏi về quan điểm của công ty trước tình trạng bán xe Wave Alpha với giá cao hơn quy định và bán kèm mũ bảo hiểm tại các cửa hàng do Honda ủy nhiệm (HEAD). Dưới đây là cuộc trao đổi giữa VnExpress với ông Fukumoto.

Một số HEAD tăng giá bán Wave Alpha và cố tình bắt chẹt khách hàng, vậy Honda Việt Nam có biện pháp gì để hạn chế tình trạng đó?

Dễ dàng mua xe ở bên ngoài với giá cao hơn 2-3 triệu đồng/chiếc.

- Công ty Honda Việt Nam cũng được biết về việc này. Nếu có tình trạng bán xe với giá cao hơn quy định tại các HEAD, công ty sẽ đưa ra các biện pháp xử lý, tùy từng trường hợp. Honda Việt Nam không giao xe cho các cửa hàng không phải HEAD, nên rất khó có thể quản lý việc bán hàng và giá tại những cửa hàng đó. Chúng tôi xin đề nghị quý khách hàng mua xe tại các HEAD.

- Có hay không chuyện các đại lý bán lại xe Wave Alpha cho những cửa hàng không phải do Honda ủy nhiệm để hưởng chênh lệch?

Theo thông báo mới đây của Honda Việt Nam, lượng xe Wave Alpha được xuất xưởng trong tháng 3 sẽ tăng gần gấp đôi so với tháng 2. Thế nhưng trong mấy ngày qua, hầu hết các cửa hàng HEAD vẫn từ chối nhận đăng ký trước cho người mua xe với lý do: "Không biết bao giờ có đủ xe để bán". Ngay đến một chiếc bày mẫu, các HEAD này cũng không có.

Trong khi đó, ngoài các chợ xe, hiện tượng Wave Alpha được đưa ra bán với giá cao hơn giá chính thức trên dưới 3 triệu đồng vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, Honda Việt Nam chưa có biện pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn việc các HEAD tuồn xe ra ngoài để chèn ép người tiêu dùng.

Không có Wave Alpha để bán, nhưng Honda Việt Nam vẫn dồn dập quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, khiến cầu về loại xe này ngày càng cao.

(Theo Người Lao Động)

- Như đã nói, Công ty Honda Việt Nam không giao xe cho các cửa hàng không phải là HEAD, nên khó có thể quản lý việc bán và giá bán xe tại các cửa hàng đó. Chúng tôi sẽ hết sức cố gắng hạn chế tình trạng có xe của Honda Việt Nam tại các cửa hàng bên ngoài.

- Honda Việt Nam ép các đại lý của mình bán hết mũ bảo hiểm ngay trong dịp sốt Wave Alpha?

- Chúng tôi không chỉ quan tâm tới sản xuất kinh doanh xe máy mà còn hết sức quan tâm tới sự an toàn cho người đi xe. Tuy nhiên, Công ty Honda Việt Nam hoàn toàn không ép các cửa hàng HEAD phải bán hết mũ bảo hiểm và việc mua mũ bảo hiểm hay không là tùy sự lựa chọn của khách hàng.

- Honda Việt Nam có bồi thường cho những khách hàng đã mua Wave Alpha tại các HEAD với giá cao hơn quy định hoặc bị ép phải mua thêm mũ bảo hiểm của hãng?

- Nếu có tình trạng khách hàng phải mua Wave Alpha tại HEAD với giá cao hơn quy định và có chứng từ kèm theo hoặc bị ép phải mua thêm mũ bảo hiểm, có chứng cớ, công ty sẽ có biện pháp xử lý cửa hàng đó.

- Thời gian tới, Honda Việt Nam định xuất xưởng bao nhiêu chiếc Wave Alpha?

 - Trong tháng 2, mặc dù nghỉ Tết 8 ngày, nhưng công ty vẫn giao thêm 12.500 cho các HEAD. Cho đến nay thì việc giao xe Wave Alpha vẫn theo kế hoạch.

Dự kiến, trong năm 2002, công ty sẽ sản xuất và bán ra khoảng 350.000 xe, bao gồm cả Super Dream, Future và Wave Alpha. Cùng với việc đảm bảo và nâng cao chất lượng, công ty cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh tiến độ sản xuất, nâng cao lượng xe Wave Alpha xuất xưởng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng Việt Nam.