• Doanh nghiệp
  • Sai lầm khi bỏ qua kiểm định máy móc công nghiệp

Sai lầm khi bỏ qua kiểm định máy móc công nghiệp

Việc kiểm định máy móc công nghiệp là điều quan trọng nhằm đảm bảo cho môi trường làm việc của người lao động an toàn nhất có thể. Tuy nhiên lại có nhiều doanh nghiệp chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt mà bỏ qua hoặc tiến hành quy trình này một cách đối phó.

 

Kiểm định an toàn các thiết bị công nghiệp nhằm mục đích để đảm bảo môi trường làm việc của mỗi công nhân được an toàn nhất cũng như bảo vệ được tài sản của doanh nghiệp mình. Hơn nữa đây còn là công việc bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện không được trốn tránh trách nhiệm.

Kiểm định an toàn máy móc thiết bi công nghiệp hiện nay là việc làm được pháp luật quy định rõ ràng và việc làm này giúp các doanh nghiệp thưc hiện công việc được trôi chảy hơn, nhanh hơn rất nhiều nếu như không kiểm định an toàn máy móc. Hơn nữa, khi kiểm định thì doanh nghiệp mới có thể biết được máy móc thiết bị công ty mình đang bị làm sao, như thế nào và có khả năng sửa chữa hay không. Các doanh nghiệp thường hay nghĩ rằng việc kiểm định an toàn máy móc thiết bị công nghiệp khiến doanh nghiệp của họ mất thời gian tốn chi phí, và đôi khi làm ngưng quá trình hoạt động sản xuất của họ.

Đây hoàn toàn là những ý nghĩ sai lầm tuyệt đối, bởi vì đó chỉ là cái lợi trước mắt, và nếu vì cái lợi này doanh nghiệp chỉ được 1 nhưng nếu mất doanh nghiệp có thể mất 10. Nếu như doanh nghiệp trốn việc kiểm định an toàn máy móc thiết bị công nghiệp như pháp luật đã quy định thì họ sẽ bị phạt các hình phạt mà bộ luật đã được đưa ra trước đó. Liệu có doanh nghiệp nào muốn bị phạt như vậy, chắc chẳng ai muốn điều này xảy ra vì một khi đã để pháp luật ra tay thì câu chuyện còn không dừng lại ở đó được.

Kiểm định an toàn thường đươc thực hiện 2 năm 1 lần với những máy móc mới sử dụng thời gian dưới 10 năm, còn với những loại máy móc sử dung với thời gian từ 10 năm trở đi thì thời gian giữa 2 lần kiểm định được rút ngắn lại là 1,5 năm hoặc 1 năm, còn tùy thuộc vào từng loại tài sản của từng doanh nghiệp. Kiểm định an toàn máy móc thiết bi công nghiệp thực chất cũng chỉ là việc làm tốt cho doanh nghiệp, vậy nên các doanh nghiệp hãy thực hiện theo đúng quy định của bộ an toàn lao động để tạo một môi trường làm việc hiệu quả nhất.