Quy định chi phí đăng bố cáo mới nhất

Không chỉ mất chi phí với những khoản đầu tư ban đầu, những thủ tục hồ sơ trong quá trình đăng ký mà quan tâm đến chi phí đăng bố cáo sau khi thành lập doanh nghiệp cũng được nhiều người đặt ra. Vậy, quy định mới nhất về chi phí đăng bố cáo là bao nhiêu?

 

Luật doanh nghiệp cũng như những điều lệ pháp lý trong lĩnh vực này cũng có nhiều thay đổi và bổ sung hơn trước, các quy định, điều khoản khác cũng được đơn giản hóa hơn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho cá nhân, tổ chức có nhiều cơ hội hơn để phát triển và thực hiện mong muốn lập nghiệp.

Không chỉ các điều lệ đơn giản hơn mà chi phí để thành lập doanh nghiệp nói chung cũng không quá cao. Có thể tham khảo bảng giá đầy đủ như sau:

1. Soạn và nộp hồ sơ (đã bao gồm lệ phí nhà nước): 300.000 đồng

2. Lấy giấy phép + MST + XNK: 50.000 đồng

3. Khắc dấu tròn và đăng ký chứng nhận con dấu (đã bao gồm lệ phí nhà nước): 450.000 đồng

4. Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp (Báo thuộc cơ quan nhà nước): 300.000đ

5. Lệ phí công chứng làm thủ tục đăng ký thuế ban đầu: 100.000 đồng

6. Kê khai thuế ban đầu (Giải trình cơ quan thuế...): 300.000 đồng

7. Soạn hồ sơ chứng nhận góp vốn và sổ đăng ký cổ đông (sổ đăng ký thành viên): 100.000 đồng

Với bảng giá trên, rõ ràng, không những các khoản chi phí khác khá thấp mà chi phí đăng bố cáo cũng chỉ ở mức 300.000 đồng. Sau 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp phải thực hiện bố cáo thành lập doanh nghiệp với các thông tin về doanh nghiệp của mình, quy định việc đăng bố cáo doanh nghiệp phải theo trình tự, thủ tục cũng như việc trả phí đăng kí theo đúng luật được quy định tại Khoản 1 Điều 33 của Luật Doanh nghiệp mới nhất. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện kịp thời thì sẽ bị phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Nếu bạn không nắm rõ những điều lệ mới nhất hiện nay, bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp khác, hoặc muốn thực hiện một số thủ tục khác, khai báo thuế… nhưng vẫn còn gặp khó khăn, hãy liên hệ với địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện nay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.