• Chia sẻ
  • Phân biệt các loại kiểm định nồi hơi

Phân biệt các loại kiểm định nồi hơi

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi hơi khác nhau để phục vụ cho từng mục đích tương ứng với công việc. Chính vì vậy chúng ta cần phân biệt các loại kiểm định nồi hơi.

Với sự chuyển biến không ngừng của khoa hoc công nghệ, máy móc ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Thị trường chuyên bán nồi hơi chuyên dụng để sản xuất  rất năng động và linh hoạt, từ các cơ sở ngoài nước lẫn trong nước đều cho rao bán các loại nồi hơi với nhiều mẫu mã, kích thước, chủng loại khác nhau để hỗ trợ đắc lực cho việc hoạt động sản xuất của các  doanh nghiệp. Vậy nên công tác kiểm định nồi hơi cũng cần có sự điều chỉnh linh hoạt.

Như chúng ta đã nói ở trên, các loại nồi hơi trong ngành công nghiêp sản xuất là không giống nhau. Bởi vậy việc kiểm định nồi hơi không thể tiến hành như nhau kể cả về mặt thủ tục giấy tờ đến việc kiểm định máy móc.

Nồi hơi có nhiều loại như xét trên mặt tổng thể về các loại nồi hơi – lò hơi được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp ở nước ta vào thời điểm hiện tại có khoảng 6 loại cơ bản như: nồi hơi –lo hơi ống lửa, lò hơi ống nước, lò hơi tận dụng nhiệt thải, lò hơi làm mát, lò hơi sôi lại, lò hơi bốc hơi một lần. Chính sự đa dạng về kiểu loại mà chúng ta, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên kiểm định nồi hơi  phải tiến hành kiều tra kiểm định theo phân loại cho hợp lý nhất. Đối với từng loại nồi hơi như nồi hơi – lò hơi ống lửa nhân viên kiểm định phải biết cấu tao, nguyên lý hoạt động của nó nhất là ống lửa thì mới có thể đi vào kiểm định được và các loại nồi hơi khác cũng tương tự. Tất nhiên là những người đã được học hỏi và huấn luyện chuyên ngành nên sẽ không có xảy ra hiện tượng râu ông này cắm cầm bà nọ vì như vậy là không thể. Nếu công nhân có thể nhận định sai hoạt nhầm về các loại nồi hơi thì nhân viên kiểm định tuyệt đối không thể mắc các lỗi ngáo ngơ như thế vì họ đã được đào tạo hẳn hoi.