Nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu?

Tùy theo từng loại hình đăng ký kinh doanh khác nhau mà pháp luật quy định nơi cấp giấy phép kinh doanh khác nhau để người đăng ký kinh doanh có thể liên hệ để được hỗ trợ. Đây là điều mà bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Nếu như bạn cảm thấy việc đăng ký kinh doanh mất nhiều thời gian và gây khó khăn cho bạn thì đừng ngần ngại liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được các thông tin tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất nhé.

Nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu?

Tìm đúng nơi cấp giấy phép kinh doanh là điều rất quan trọng đối với người đăng ký kinh doanh. Nó quyết định đến việc các hồ sơ đăng ký kinh doanh của bạn có được giải quyết hay không và thời gian đăng ký kinh doanh có nhanh chóng hay không. Với nhiều người thì khi làm các thủ tục đăng ký kinh doanh vì không nắm rõ thông tin nên đã đến sai cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Vì thế cho nên, nó khiến cho việc hồ sơ bị trả lại và vì thế mà thời gian để đăng ký kinh doanh ngày càng kéo dài hơn. Như vậy thì sẽ làm chậm tiến trình kinh doanh hơn.

Khi tiến hành các thủ tục để đăng ký kinh doanh thì bạn cần liên hệ đúng nơi cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật như sau:

- Đối với các hộ kinh doanh cá thể, khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh thì cơ quan chức năng có thầm quyền để xét duyệt hồ sơ là UBND quận/huyện tương ứng nơi đặt trụ sở kinh doanh.

- Đối với các doanh nghiệp thì nơi cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật là Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh.

Bên cạnh việc tìm hiểu về cơ quan chức năng có thầm quyền xét duyệt hồ sơ đăng ký kinh doanh thì người đăng ký kinh doanh cũng cần biết đến các thông tin về những thủ tục mình cần làm để đảm bảo là hoạt động kinh doanh của mình là hợp pháp. Nhiều người cho rằng, chỉ cần có được giấy phép kinh doanh là có thể bắt tay ngay vào công việc kinh doanh là không đúng. Bạn cần phải thực hiện các thủ tục sau thành lập hay nói chính xác hơn là các thủ tục sau khi đã có được giấy phép kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cụ thể như sau:

- Bạn cần liên hệ đến cơ quan thuế để thực hiện việc kê khai thuế ban đầu cũng như đăng ký mã số thuế với cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Công việc này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sau này được thuận lợi nhất.

- Bạn cũng cần thực hiện các thủ tục để đặt in hóa đơn hay đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, tùy theo ngành nghề hay ;loại hình doanh nghiệp mà pháp luật quy định.

- Bạn cũng cần phải thực hiện các thủ tục như: treo biển công ty, đăng ký tham gia BHXH lần đầu và các thủ tục khác dành cho người lao động ở cơ sở kinh doanh.

Có thể thấy, không chỉ cần phải quan tâm đến việc tìm hiểu nơi cấp giấy phép kinh doanh ở đâu mà người đăng ký kinh doanh cũng cần phải tìm hiểu các thủ tục cần phải làm khác để đảm bảo là khi chính thực hoạt động thì không gặp phải những rắ rối pháp lý nào khác.