• Doanh nghiệp
  • Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Mặc dù thuốc diệt muỗi có hiệu quả rất cao trong việc đánh bay những mối nguy hiểm bệnh tật, lây lan từ người này qua người khác. Thậm chí nhiều người còn cho rằng chỉ có thuốc diệt muỗi mới tiêu diệt được loại ký sinh trùng nguy hiểm đó, ngoài ra rất khó có biện pháp nào triệt tiêu được chúng.


Biết là rất tốt, nhưng cũng có không ít những trường hợp đã tử vong chỉ vì sử dụng thuốc diệt muỗi không đúng cách. Bạn có biết thành phần chủ yếu của loại thuốc đó chính là hợp chất dung môi cực độc, nếu hít phải quá nhiều hệ hộ hấp sẽ bị suy giảm dẫn đến ngạt thở, máu không thể chảy về tim, và có thể ngừng thở trong vài giờ. Như vậy muốn thuốc diệt muỗi phát huy hết công dụng của nó, bạn cũng nên nắm được những lưu ý cần thiết khi sử dụng loại hóa chất này.

Đầu tiên là  phải mang đồ bảo hộ khi phun thuốc diệt muỗi, phải đảm bảo được rằng không để thuốc xịt dính vào người. Khẩu trang phải là loại chuyên dụng, không để lọt không khí từ ngoài vào mũi. Thông thường bạn sẽ nghĩ chỉ cần bịt mũi lại là được nhưng không phải như vậy, thuốc xịt có sẽ lan tỏa rất nhanh trong không khí nếu bạn chủ quan thì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân mình.

Thứ 2 là không nên xịt thuốc trong một thời gian quá dài, lâu hơn 30 phút. Các bác sỹ khuyên rằng chỉ nên xịt muỗi trong vòng 10 phút, hôm sau xịt tiếp, nếu xịt liên tục như vậy hệ hô hấp của bạn chắc chắc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, gây tê liệt nảo bộ và thần kinh.

Thứ 3 không nên để trẻ em, người lớn lãng vãng quanh khu vực cần xịt muỗi, vì người đứng cạnh cũng bị ảnh hưởng nặng như chính người xịt. Đó là lý do mà vì sao khi có đơt xịt muỗi các tổ dân phố thường phải thông báo trước một, hai ngày để mọi người chuẩn bị sơ tán. Không ở trong khu vực được phun, tránh hiện tượng gây ngộ độc và cực kỳ nguy hiểm. Trên đây là những điều bạn cần lưu ý.