• Chia sẻ
  • Những điều cần biết khi in hóa đơn điện tử VNPT

Những điều cần biết khi in hóa đơn điện tử VNPT

Nếu muốn in hóa đơn điện tử VNPT thì người sử dụng cần phải nắm rõ được quy định của dịch vụ này cũng như đặc trưng riêng của hóa đơn điện tử để có được sự lựa chọn một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Với nhiều người thì vấn đề sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ không phải là vấn đề quan trọng. Điều quan trọng chính là hóa đơn đó có thể đảm bảo được chất lượng và có thể có những tính năng tiện lợi khi giao dịch hay không.

Những điều cần biết khi in hóa đơn điện tử VNPT

Khi tiến hành in hóa đơn điện tử VNPT thì sẽ có nhiều vấn đề mà người sử dụng cần biết. Điều này sẽ giúp cho họ nắm được các in hóa đơn chính xác nhất. Nhưng, vấn đề cần quan tâm là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

1. Nắm rõ quy trình

Cho dù là in hóa đơn, tạo lập hóa đơn hay tải hóa đơn… thì tất cả đều có quy trình được quy định riêng để người dùng có thể thực hiện cho chính xác. Chính vì thế, khi thực hiện in hóa đơn thì người dùng cũng phải biết được là dịch vụ VNPT quy định quy trình in hóa đơn điện tử như thế nào? Yêu cầu đăng nhập ra sao?... để có thể lựa chọn và thực hiện cho chính xác.

2.  Điền thông tin ngày tháng chính xác hóa đơn cần in

Nếu muốn in hóa đơn điện tử VNPT thì việc mà người sử dụng cần làm chính là biết được chính xác mình cần in hóa đơn điện tử cho khoảng thời gian nào để điền chính xác thông tin cho thời gian đó. Vì nếu người dùng không điền thông tin chính xác thì hệ thống sẽ xuất tất cả hóa đơn mà người dùng đã thanh toán. Như vậy thì việc tìm kiếm hóa đơn sẽ rất khó khăn và mất thời gian.

3. Những quy định khác

Khi in hóa đơn điện tử của dịch vụ VNPT thì người dùng cũng cần biết được là hóa đơn điện tử chỉ có thể in trực tiếp trên hệ thống khi mà máy tính có kết nối trực tiếp với máy in. Trường hợp máy tính không kết nối với máy in thì người dùng cần phải tiến hành tải về máy rồi mới in sau. Tuy nhiên, khi tải hóa đơn điện tử về máy thì người dùng cũng cần biết là vì hóa đơn điện tử sau khi tải về vẫn có giá trị pháp lý nên máy tính cần cài đặt phần mềm đọc hóa đơn điện tử thì mới có thể xem được thông tin hóa đơn sau khi tải về. Ngoài ra thì hóa đơn điện tử này cũng phải có cùng định dạng với phần mềm thì mới đọc được.

Nhìn chung thì khi in hóa đơn điện tử VNPT chỉ cần người dùng lưu ý một vài thông tin trên thì công việc in hóa đơn điện tử của dịch vụ này sẽ trở nên đơn giàn hơn rất nhiều.