• Doanh nghiệp
  • Những cách tìm kiếm khách hàng khi mới thành lập doanh nghiệp

Những cách tìm kiếm khách hàng khi mới thành lập doanh nghiệp

Bạn nhận thấy điều gì là khó khăn nhất sau khi thành lập doanh nghiệp và chính thức bắt tay vào kinh doanh? Đó có phải là tìm kiếm nguồn khách hàng hay không? Chắc chắn là nó phải không nào. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng cho doanh nghiệp mới và trẻ của mình. Xem qua những gợi ý sau nhé.

1. Tăng cường quảng bá

Muốn có khách hàng điều đầu tiên khi mới  thành lập doanh nghiệp bạn cần phải làm là cho họ biết về đơn vị của bạn, về những sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Chúng ta có thể thực hiện điều này bằng việc quảng cáo, áp dụng các chương trình khuyến mại khi khai trương… Càng làm khách hàng chú ý nhiều cơ hội có được khách hàng càng lớn.

2. Làm việc với báo giới

Một lời khuyên dành cho những chủ đầu tư mới thành lập doanh nghiệp là hãy tiếp cận với báo giới. Vì sao ư, bởi đây là nguồn thông tin giúp mọi người tiếp cận nhanh chóng và chính xác nhất. Nó sẽ là nơi mang đến nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp.

3. Tham dự các sự kiện phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều sự kiện được tổ chức thường niên để các doanh nghiệp giới thiệu về đơn vị của mình, đó cũng là một cơ hội để doanh nghiệp trẻ của bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Hãy liên hệ với các nhà tổ chức sự kiện để đăng ký tham gia, nó sẽ giúp xúc tiến việc quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả nhưng lại không quá tốn kém.

4. Tặng hàng cho khách

Người ta hay bảo nhau làm kinh doanh là phải biết “thả con tép bắt con tôm”, điều này có nghĩa là khi mới thành lập doanh nghiệp bạn nên tặng một số sản phẩm miễn phí cho người tiêu dùng. Nó sẽ giúp họ biết đến sản phẩm của bạn, có cơ hội dùng thử trước khi quyết định mua và trở thành khách hàng lâu dài. Không nên tiếc bởi sau đó bạn sẽ nhận lại được những lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

5. Học hỏi đối thủ

Để thành công trong kinh doanh chúng ta phải biết học hỏi từ những đối thủ của mình. Xem cách họ hoạt động ra sao, làm gì để thu hút khách hàng. Việc này giúp bạn nhìn ra những ưu – khuyết điểm để áp dụng vào doanh nghiệp tốt hơn.