Những bất cập từ dịch vụ seo website

Dịch vụ seo web là một dịch vụ khá mới ở Việt Nam, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn xuất hiện nó đã hình thành nhiều bất cập.

Những bất cập từ dịch vụ seo website

 

Dịch vụ seo website còn ít được biết đến ở Việt Nam. Đa số những doanh nghiệp hoạt động nhiều trong các lĩnh vực thực hiện trên các website hoặc các trang mạng xã hội mới biết đến loại hình dịch vụ này. dịch vụ seo website nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất đó là sự tối ưu hóa website người dùng. Nhờ có dịch vụ này, trang mạng của công ty hoặc doanh nghiệp hoặc của cá nhân sẽ được “lên top” trên các trang mạng lớn sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa.

Thông thường chúng ta khi tìm kiếm từ khóa sẽ có xu hướng tìm những trang đầu tiên, ít khi để ý đến những trang số lớn. Vì lí do đó, để có thể tối ưu hóa trang web của mình và được mọi người biết đến nhiều hơn, dịch vụ seo website ra đời.

Tuy mục đích xuất phát ban đầu là tốt. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn có những bất cập. Ví dụ như một công ty bán hàng muốn tối ưu hóa trang web của mình. Bên công ty dịch vụ đồng ý giúp công ty bán hàng thực hiện việc này. Tuy nhiên, cách mà bên dịch vụ seo web viết những bài viết để nâng cao chất lượng web lên thì lại không quan tâm hay chú trọng đến việc cho ra đời những bài viết liên quan đến sản phẩm mà công ty đang bán. Họ chỉ chú trọng làm sao cho người sử dụng công cụ tìm kiếm tìm đến những từ khóa liên quan đến những bài họ viết mà thôi. Điều này vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến chất lượng website bán hàng của công ty. Hoặc một số người lợi dụng dịch vụ này để lợi dụng những người có nhu cầu tối ưu hóa web của mình mà lừa gạt, nhằm đạt được lợi ích nhất định.

Đối với các dịch vụ trên mạng, nhất là những dịch vụ còn mới như dịch vụ seo website, người dùng mạng nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Nếu không thì sẽ tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của chính bản thân người chủ website. Mỗi người sử dụng mạng internet nên là những người dùng thật sự thông thái, biết cân nhắc kĩ lưỡng thiệt hơn để tránh mắc bẫy của những tổ chức xấu.