• Chia sẻ
  • Một số vấn đề thắc mắc khi dùng máy hút sữa

Một số vấn đề thắc mắc khi dùng máy hút sữa

Trước khi quyết định dùng máy hút sữa nhiều bà mẹ nuôi con lần đầu thường có những thắc mắc không biết hỏi ai, sau đây sẽ là một vài gợi ý giải đáp dành cho bạn.

Ngực mẹ có xấu đi khi dùng máy hút sữa hay không? Hiện tại việc nuôi con bằng sữa mẹ được khuyến khích và nên duy trì càng lâu càng tốt để cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng tự nhiên và đầy đủ chất nhất. Do đó việc dùng máy hút sữa ngày càng trở nên cần thiết với các bà mẹ phải vừa đi làm vừa chăm sóc con nhỏ. Khi đó, máy hút sữa là công cụ giúp kích thích tuyến sữa, hạn chế việc tắc sữa hay ít sữa, giúp bé có sữa bú khi không được bú mẹ trực tiếp vì nhiều nguyên nhân hay bé xa mẹ thời gian dài trong ngày… Vì thế, các bà mẹ trước khi sinh nên dành thời gian tìm hiểu và mua sắm dụng cụ thiết thực này.

Một số vấn đề thắc mắc khi dùng máy hút sữa

Khi sản xuất máy hút sữa, các chuyên gia trong ngành đã nghiên cứu kỹ càng tác động của máy lên bầu ngực người phụ nữ cũng như tìm hiểu cơ chế hút và nhả vú của trẻ sơ sinh, thông qua các kiểm định an toàn từ thiết kế cho đến chức năng để cho ra đời sản phẩm đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của mẹ một cách tự nhiên nhất. Cho nên khi mẹ sử dụng máy hút sữa, hoạt động của máy không làm xấu đi ngực mẹ cũng như sẽ không có bất kỳ trở ngại hay gây đau nào cho bầu vú của mẹ. Các bà mẹ hãy an tâm mà sử dụng sản phẩm máy hút sữa nhé.

Hút sữa bằng máy hút sữa có làm cho sữa nhanh hết không? Sữa mẹ sẽ càng tiết ra nhiều khi bé bú nhiều và ít tiết sữa hay mất sữa khi bé ít bú hoặc bỏ bú sữa mẹ. Bản thân người mẹ nên ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ và cho con bú sữa liên tục thì lượng sữa sẽ duy trì và tiết ra đều đặn.

Với các bà mẹ vì điều kiện xa con do công việc hay hoàn cảnh sống, máy hút sữa chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp thay thế trẻ hút nguồn sữa quý giá của mẹ theo cùng một cơ chế vận động. Do đó, không có việc hút bằng máy sẽ làm nhanh hết sữa mẹ hơn việc cho bé bú trực tiếp. Máy hút sữa chỉ là sản phẩm dùng thay cho miệng trẻ để giúp mẹ tiết ra sữa, lưu trữ sữa và duy trì nguồn sữa cung ứng cho bé. Việc kích thích, mát xa và hút sữa từ máy hút sữa thậm chí còn giúp mẹ ít sữa tăng cường lượng sữa tiết ra hay mẹ bị tụt ti không thể cho bé bú vẫn tiết được ra sữa bình thường.