• Chia sẻ
  • Máy hút sữa giúp các bà mẹ lấy sữa cho trẻ sơ sinh

Máy hút sữa giúp các bà mẹ lấy sữa cho trẻ sơ sinh

Với các bà mẹ bị thiếu sữa cho trẻ sơ sinh do nhiều lý do thì các bà mẹ hãy thử sử dụng máy hút sữa để cải thiện tình hình và đánh giá việc sử dụng máy hút sữa có hiệu quả hay không.

Máy hút sữa có công dụng là khơi thông tuyến sữa cho các bà mẹ gặp phải trường hợp bị ách tắc tuyến sữa. Máy hút sữa sẽ hút sữa từ tuyến sữa của các bà mẹ. Chúng tạo ra lực hút mạnh làm các tuyến sữa gia tăng áp lực đẩy sữa ra bên ngoài. Sữa sẽ tự chảy ra bình chứa của máy hút sữa và được rót vào bình sữa cho trẻ sơ sinh uống.

Nếu các bà mẹ sau khi sinh lâu mà vẫn còn sữa thì vẫn có thể áp dụng phương pháp này cho trẻ lớn hơn, chứ không nhất thiết phải dùng cho trẻ sơ sinh. Vì sữa mẹ là sữa tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng đối với trẻ nhỏ tức là không phải trẻ sơ sinh thì cần phải bổ sung thêm thức ăn khác ngoài sữa chứ không phải chỉ riêng sữa mẹ là đủ.

Vì trẻ lớn cần nhiều năng lượng cho các hoạt động hơn. Trẻ bắt đầu giơ tay chân, cử động mạnh hơn. Và hơn nữa chúng ta phải tập cho trẻ có hệ tiêu hóa hoàn thiện dần. Nói hệ tiêu hóa hoàn thiện dần tức là chúng ta tập cho hệ tiêu hóa của bé làm quen với các loại thức ăn mới như bột ăn dặm, cháo say, thậm chí là cơm, rau, hay trái cây xoay nhuyễn. Vì khi lớn dần các nguồn thức ăn này mới đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ.

Hệ tiêu hóa sẽ làm quen dần với các loại thức ăn khó tiêu hóa hơn vì vậy dạ dày sẽ co bóp một cách nhiều, mạnh hơn. Dịch tiêu hóa cũng tiết ra nhiều hơn với nồng độ cao hơn để đủ tiêu hóa nguồn thức ăn mới này thay vì trước đó chì tiêu hóa một nguồn thức ăn duy nhất là từ sữa mà thành phần chủ yếu là nước là dạng chất lỏng nên dễ tiêu hóa hơn.