• Doanh nghiệp
  • Lưu ý trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh tại lào

Lưu ý trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh tại lào

Lào đang trở thành một thị trường kinh doanh màu mỡ mà các thương nhân Việt Nam nhắm tới. Tuy nhiên, để có thể thực hiện việc cấp giấy phép kinh doanh tại lào thì trước hết là bạn cần phải nắm rõ thông tin để việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ngày nay đã thể hiện được vai trò và vị trí của mình ngày một quan trọng hơn. Dịch vụ này đã mang đến cho nhiều người sự yên tâm và rất hài lòng khi tin tưởng lựa chọn.

Lưu ý trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh tại lào

Nếu như bạn đang có ý định thực hiện việc kinh doanh tại Lào thì việc làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh tại lào là điều cần thiết. Tuy nhiên, để cho việc kinh doanh đạt hiệu quả thì trước khi người dân có những sự tìm hiểu thật kỹ các thông tin.

1. Tìm hiểu thị trường

Kinh doanh bên Lào sẽ có những ngành nghề giống và khác với ở Việt Nam. Có những ngành nghề bên Việt Nam có nhưng bên Lào lại không có, và ngược lại. Vì thế cho nên, khi tiến hành lựa chọn lĩnh vực, ngành nghề đăng ký kinh doanh thì cần phải có sự phân tích thật kỹ các thông tin, lợi thế hay khó khăn. Từ đó mới có thể lựa chọn cho hợp lý.

2. Tìm hiểu hình thức đầu tư

Không phải khi thực hiện kinh doanh bên Lào thì bạn chỉ cần làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại lào là xong mà bạn cần  phải cân nhắc các hình thức đầu tư hợp lý. Thông thường thì có 3 hình thức bạn sẽ cần phải lựa chọn để có được quyết định đúng nhất, bao gồm:

- Thành lập văn phòng đại diện

- Thành lập chi nhánh

- Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn.

Không phải tự nhiên mà các chuyên gia đầu tư khuyên bạn nên lựa chọn 01 trong 03 hình thức đầu tư này. Vì 03 hình thức đầu tư này là cách tốt nhất để bạn có thể tiếp cận thị trường  kinh doanh Lào một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

3. Nắm rõ các quy định và điều luật

Pháp luật kinh doanh ở bên Lào không giống với Việt Nam. Chính vì thế, trước khi quyết định việc đăng ký kinh doanh thì trước hết là bạn phải nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành. Việc nắm rõ các quy định kinh doanh trước hết là giúp cho việc thực hiện giấy  tờ đăng ký kinh doan được thuận lợi và nhanh chóng. Sau nữa là nó có thể giúp cho công việc kinh doanh của bạn trên nước Lào được đảm bảo tính hợp pháp, tránh được những rắc rối về sau.

Nói tóm lại thì trước khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại lào thì bạn cần bỏ thời gian để tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất. Có như vậy thì việc kinh doanh mới có thể đảm bảo được thuận lợi và có nhiều hiệu quả.