• Chia sẻ
  • Luật Thành Lập Công Ty Bảo Vệ

Luật Thành Lập Công Ty Bảo Vệ

Khi có nhu cầu thành lập công ty bảo vệ, doanh nghiệp cần biết luật thành lập công ty bảo vệ quy định những điều kiện hay thủ tục gì để có thể chủ động chuẩn bị trước.

Theo luật thành lập công ty bảo vệ quy định,khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ sẽ cần có đủ nhiều yếu tố về con người, kinh tế cũng như các giấy tờ, thủ tục. Thường thì để thành lập loại hình công ty này bạn nên tìm đến các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn một cách chi tiết vì loại hình này có những điều kiện khác với các doanh nghiệp thông thường.

thành lập doanh nghiệp

Tùy theo từng đối tượng là cá nhân hay tổ chức đứng ra đăng ký thành lập công ty bảo vệ sẽ có những điều kiện kèm theo . Tuy nhiên, quy định chung khi thành lập công ty bảo vệ được quy định rõ trong luật thành lập công ty bảo vệ  như sau :

-   Doanh nghiệp phải đảm bảo vốn điều lệ công ty tối thiểu là 02 tỷ đồng và duy trì số vốn đó trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

-   Riêng đối với các doanh nghiệp lien doanh hoặc doanh nghiệp nước ngoài thì yêu cầu phải có tổng tài sản tối thiểu là 500.000 USD và có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ từ 05 năm trở lên. .

Luật thành lập công ty bảo vệ  quy định đối với người đại diện công ty bảo vệ phải có đủ năng lực hành vi dân sự, không có tiền án, tiền sự và có trình độ từ cao đẳng trở lên chuyên nghành luật hay kinh tế. Nếu trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có sự thay đổi về người đại diên hay các chức vụ quản lý chủ chốt của công ty thì bắt buộc trong vòng 10 ngày phải có thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan Công an về sự thay đổi đó.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh và trong vòng 03 ngày sẽ nhận kết quả thông báo từ cơ quan chức năng. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp còn phải làm hồ sơ xin xác nhận tại cơ quan công an trực thuộc Tỉnh, Thành Phố thuộc cơ quan Trung ương về việc đủ điều kiện về an ninh, trật tự để tiến hành kinh doanh dịch vụ bảo vệ. 

Bên cạnh đó, luật thành lập công ty bảo vệ cũng quy định rõ trong vòng 10 ngày trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động phải gửi thông báo thành lập công ty kèm giấy phép kinh doanh và danh sách các cổ đông tham gia sáng lập đến cơ quan Công an cấp Tỉnh , Thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Nhìn chung, luật thành lập công ty bảo vệ khá đơn giản và nhẹ nhàng cho các doanh nghiệp có ý định thành lập công ty bảo vệ. Các thủ tục hành chính và thủ tục pháp lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi doanh nghiệp nắm rõ được các yêu cầu, điều kiện đặt ra.