• Doanh nghiệp
  • 'Lật tẩy' bí kíp vẽ tuyệt tác của danh họa Picasso

'Lật tẩy' bí kíp vẽ tuyệt tác của danh họa Picasso

Nghiên cứu mới sử dụng X-quang đã phát hiện ra loại sơn mà danh họa Picasso sử dụng để vẽ bức "The Red Armchair".

Một nghiên cứu tại Phòng Thí nghiệm Quốc gia Argonne (Mỹ) mới công bố, Pablo Picasso - họa sĩ nổi tiếng với trường phái lập thể, đã "phá vỡ một vài quy ước" khi sử dụng sơn để vẽ tranh sơn dầu.

Cụ thể, khi họ sử dụng tia X-quang để phân tích bức "The Red Armchair" (tạm dịch: Chiếc Ghế bành Đỏ"), các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Picasso sử dụng sơn tường nhà, thay vì sơn dầu trong hội họa.


Trong số những bức tranh của Picasso tại Viện Nghệ thuật Chicago, "The Red Armchair" là một trong số các họa phẩm được sử dụng loại sơn tường nhà Ripolin.
 
Các học giả nghiên cứu nghệ thuật từ lâu đã đặt nghi vấn về việc Picasso là một trong những danh họa sử dụng loại sơn "đặc biệt" để tạo hiệu ứng "không hằn vết bàn chải" cho các tác phẩm của mình.

Và sau khi Phòng Thí nghiệm Quốc gia Argonne sử dụng tia X để phân tích các sắc tố trong bức tranh với độ phóng đại lên tới 30 nano mét, họ đã có câu trả lời rõ ràng: Picasso sử dụng loại sơn tường nhà Ripolin, với dấu hiệu khô nhanh chóng, bề mặt mịn như cẩm thạch.