• Doanh nghiệp
  • Làm sao để đăng ký thành lập doanh nghiệp trên mạng

Làm sao để đăng ký thành lập doanh nghiệp trên mạng

Bên cạnh đến trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư thì hiện nay, đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu chi phí hơn.

 

Tận dụng sự phát triển cũng như phổ biến của công nghệ thông tin thì việc đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến an toàn, chính xác, tiện lợi cũng được cá nhân, tổ chức vận dụng tối đa.

Một số thông tin cụ hơn như sau, nếu cá nhân, tổ chức nào có ý định thành lập doanh nghiệp tư nhân, cổ phần hay hợp danh, TNHH đều có thể đăng ký trực tuyến, người thành lập hoặc người đứng tên đại diện pháp luật được ủy quyền của doanh nghiệp sẽ truy cập vào Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và điền đầy đủ và chính xác những thông tin được yêu cầu có sẵn theo mẫu quy định. Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin thì hệ thống sẽ tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua trực tuyến trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp đồng thời đóng lệ phí theo quy định.

Sau khi hoàn tất các thông tin đăng ký, căn cứ vào thời gian được ghi nhận trên hệ thống sẽ báo ngày cấp giấy chứng nhận phù hợp. Các cá nhân, tổ chức nếu muốn đăng ký dễ dàng, thành công ngay trong lần đầu tiên thì phải nắm bắt được các quy định, điều kiện và chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ hợp lệ. Nên xác định chính xác loại hình, quy mô, ngành nghề, lĩnh vực nào, yêu cầu số vốn ra sao, thành viên, số người sáng lập, điều lệ công ty đến các thông tin chi tiết như địa chỉ, tên công ty…

Nếu vẫn còn phân vân và không nắm được những quy định đăng ký trực tuyến, bạn có thể đến trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để đăng ký trực tiếp. Hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin bất kì nào khác về việc chuẩn bị và đăng ký thành lập doanh nghiệp thì có thể liên hệ với những công ty, dịch vụ chuyên môn để được hỗ trợ kịp thời.