• Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn thang cuốn cần thiết thế nào?

Kiểm định an toàn thang cuốn cần thiết thế nào?

Kiểm định an toàn thang cuốn là cực kì cần thiết, nhất là khi mà chúng ta thấy rằng đang có quá nhiều vụ tai nạn do thang cuốn gây ra.

 

Trong các khu thương mại hiện nay, phương tiện dùng để di chuyển từ tầng này sang tầng khác đó là thang cuốn. Thang cuốn là một công nghệ hiện đại, nó giúp cho khách hàng tiết kiệm sức khi di chuyển lên các tầng. Đồng thời có thể ngắm đồ một cách thoải mái và từ nhiều góc độ khác nhau trong thời gian di chuyển của thang cuốn.

Thang cuốn hiểu theo nghĩa kỹ thuật thì nó là một hệ thống bao gồm các bậc thang được sắp xếp nối tiếp với nhau. Chúng hoạt động theo một chu kì quỹ đạo chuyển động liên tục theo một vòng tròn khép kín đã được lập trình sẵn.

Tuy nó được coi là một phương tiện dùng để phục vụ khá tiện lợi và an toàn. Nhưng nếu khách hàng không chú ý thì vẫn có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn. Thường các rủi ro hay xảy ra với những em nhỏ, do bố mẹ chưa quản lý chặt chẽ, và nghịch ngợm nên hay gặp phải tai nạn không mong muốn. Cho nên, khi đi thang cuốn cần có những chú ý để được an toàn.

Đối với trẻ em đi kèm cần phải được người lớn dắt theo và đi đúng theo quy định kỹ thuật. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi người lớn nên bế các em và không để cho trẻ trọc ngón tay, các que gỗ, hay đưa bất kì vào các khe của thang cuốn khi đang hoạt động. Để tránh bị kẹt tay hay kẹt thang cuốn ảnh hưởng tới toàn thể các khách hàng khác. Đối với những bạn đi dép cao gót cần chú ý không dẫm vào các khe kỹ thuật để tránh bị ngã và thang cuốn vào. Đối với người có mái tóc dài cũng nên để ý nếu không tóc sẽ bị cuốn vào thang, hậu quả cũng khá nghiêm trọng…

Bên cạnh những điều khách hàng cần chú ý thì bộ phận quản lý của trung tâm thương mại cũng cần có những kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm định an toàn định kỳ đối với thang cuốn. Kiểm định an toàn định kỳ để có thể phát hiện ra những hỏng hóc từ tuổi đời sử dụng của thang. Để tránh xảy ra sự cố làm ngưng hoạt động thang cuốn ảnh hưởng chung đến hoạt động của toàn khu thương mại. Và ở mỗi thang cuốn nên được dán những hướng dẫn sử dụng và yêu cầu kỹ thuật đối với khách hàng. Để khách hàng ý thức được những rủi ro không mong muốn nếu không tuân thủ đúng quy định khi đi thang cuốn. Như vậy mới bảo vệ được sự an toàn cho mọi người.