• Doanh nghiệp
  • Khi nào thì không nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017

Khi nào thì không nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017

Ai cũng biết doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp có quyền tự quyết rất cao trong quá trình kinh doanh. Nhưng, không phải ai cũng có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để thành lập. Ngoài các yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017 thì những yêu cầu về tính cách, khả năng thực tế trong kinh doanh cũng là điều rất quan trọng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là đơn vị hàng đầu giúp doanh nghiệp yên tâm khi tiến hành việc thành lập doanh nghiệp. Bằng sự am hiểu luật pháp của mình, dịch vụ này có thể đảm bảo hỗ trợ bạn thành lập doanh nghiệp nhanh và hiệu quả nhất.

Khi nào thì không nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017

Muốn thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017 thì ngoài việc bạn thực hiện theo đúng quy định về hồ sơ đăng ký và các điều kiện đối với ngành nghề kinh doanh mình lựa chọn thì bạn cần phải biết được tính cách, bản lĩnh trong kinh doanh của mình có thực sự phù hợp với loại hình doanh nghiệp này hay không?

Không có khả năng tự quyết

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ và cá nhân đó phải tự mình quyết định tất cả mọi công việc lớn nhỏ liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Nếu bạn không phải là người có khả năng tự quyết và không chủ động trong công việc thì tốt nhất là bạn nên chọn loại hình doanh nghiệp khác để thành lập chứ không nên chọn doanh nghiệp tư nhân. Với tính cách này của bạn thì việc điều hành sẽ khó khăn rất nhiều và hoạt động kinh doanh cũng khó để có được kết quả tốt đẹp.

Không thể tự xoay hồi vốn kinh doanh

Khi kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân thì điều bạn cần làm là phải có khả năng xoay hồi vốn, độc lập trong vấn đề này. Điều này thực sự rất quan trọng. Khi bạn đã tự mình điều hành công ty và tự chịu trách nhiệm về mọi thứ, cả việc xoay hồi vốn mà bản thân không có khả năng này thì doanh nghiệp tư nhân của bạn khó có thể tồn tại được thuận lợi. Muốn xoay hồi vốn thì bạn phải có tài sản cầm cố, có uy tín với người thân, bạn bè hay đối tác....Những thứ này bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn việc thành lập loại hình doanh nghiệp này.

Phải chịu mọi trách nhiệm với kết quả kinh doanh

Làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017  thì bạn sẽ được hưởng mọi lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp mà không phải chịu thuế TNCN. Đây là ưu đãi rất lớn mà các thành viên hay cổ đông công ty khác không có. Nhưng để có thể thành lập loại hình doanh nghiệp này thì bạn phải biết là chế độ trách nhiệm mà doanh nghiệp phải chịu là chế độ trách hiệm vô hạn. Bạn sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trong kết quả kinh doanh nếu hoạt động kinh doanh không thuận lợi bằng tất cả tài sản mình có. Như vậy, bạn sẽ có thể phải đối mặt với nguy cơ phá sản nếu việc điều hành kinh doanh không được thuận lợi.

Nếu bạn có những đặc điểm trên đây thì chúng tôi khuyên bạn không nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017. Nó sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh của mình hơn đấy.