• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn lao động là gì?

Huấn luyện an toàn lao động là gì?

Qua bài viết này hôm nay mình muốn chia sẻ những hiểu biết về bản thân về công tác và mục tiêu của việc huấn luyện an toàn,cho các bạn cùng đọc, mình hy vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu thêm về việc huấn luyện an toàn.

Huấn luyện an toàn lao động là công việc giảng dạy cho những người đang và sẽ tham gia lao động, giúp họ có thể kiến thức để tránh được các rủi ro do đặc thù công việc của họ hay gặp, làm giảm thiểu và khắc phục sư cố ở mức tối đa có thể có khi đang lao động. Như một bài học, huấn luyện lao động cũng có 2 phần, lý thuyết và thực hành. Lý thuyết là ở đây là các quy định, nội quy thường được treo ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, mọi công nhân, nhân viên đều phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định ấy. Về thực hành, ở các cơ quan có tổ chức, quy mô lớn thường thì mỗi năm đều có một đợt thi sát hạch về an toàn lao động, như công ty điện lực 2, cầu đường, các nhà cung cấp mạng. Bài thi của họ thường là về hoạt động phòng cháy chữa cháy. Bản thân tôi cũng từng chứng kiến các bài thi an toàn này.

Họ tạo hiện trường giả, đốt lửa trong thùng phuy. Và tùy theo tình huống họ sẽ dập lửa bằng nhiều cách khác nhau, như dùng cát, nước, bình cứu hỏa. Từ công tác tổ chức, đến chấm điểm đều rất nghiêm túc, chứng tỏ việc huấn luyện an toàn lao động rất quan trọng trong tất cả các công việc.Họ còn hướng dẫn cho nhân viên các cách sơ cứu nạn nhân khi gặp các tai nạn, một hình nhân có kích thước bằng một người lớn trưởng thành, và bài thi là phải hô hấp nhân tạo, đẩy lồng ngực, băng bó vết thương khi nạn nhân bị gãy tay hoặc chân.

Huấn luyện an toàn lao động là một công việc quan trọng, nó giúp người lao động tránh các rủi ro hoặc không bị lúng túng khi gặp phải các tai nạn, và giảm thiểu tối đa thiệt hại do các tai nạn gây ra. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy học cách lao động an toàn trước khi làm một công việc nào đó