• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng

Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng

Nhiều doanh nghiệp lo lắng hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng để có thể biết mà chuẩn bị mọi thứ cho chu đáo. Nhưng thực tế hiện nay thì vẫn chưa có thông tin cụ thể đối với thời gian chuẩn bị hóa đơn như thế nào cho chính xác.

Có nhiều trường hợp doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ gặp phải nhiều trục trặc trong quá trình hoạt động kinh doanh. Đó là do doanh nghiệp chưa tìm được những dịch vụ cung cấp chất lượng.

Hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng

Một vấn đề mà các doanh nghiệp thường lo lắng là hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng. Bởi hiện nay, khi hóa đơn điện từ sắp đến thời hạn áp dụng chính thức thì các doanh nghiệp vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc thời gian áp dụng đối với doanh nghiệp mình cũng như các văn bản sử dụng hóa đơn điện tử của thể như thế nào. Vấn đề này là thực tế mà các cơ quan chức năng còn chưa khắc phục được.  Thời gian áp dụng chính thức khi nào đối với từng doanh nghiệp là một vấn đề rất quan trọng. Nó ảnh hưởng không ít tới việc doanh nghiệp chuẩn bị các yếu tố cần thiết cho việc thực hiện áp dụng hình thức hóa đơn mới này.

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều phải sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2018. Thực tế thì quy định hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng chỉ áp dụng cho một số doanh nghiệp để mang tính thử nghiệm và làm bước tiến đầu tiên cho doanh nghiệp mà thôi. Bởi việc áp dụng hóa đơn điện tử cần được thực hiện theo lộ trình. Vì thế cho nên, các doanh nghiệp sẽ được thực hiện áp dụng theo trình tự và được cơ quan chức năng tiến hành sắp xếp thời gian cho phù hợp.

Theo thông tin mà Bộ Tài Chính ban hành thì việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ cố gắng đến năm 2020, cả nước sẽ có khoảng 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Và trong thời gian tới thì Bộ Tài Chính cũng sẽ cố gắng để có thể mở rộng đối tượng áp dụng lên Hộ kinh doanh. Từ đó có thể giúp cho việc sử dụng hóa đơn điện tử trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Việc thời gian áp dụng chính thức hóa đơn điện tử cho từng doanh nghiệp khác nhau đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể. Chính điều này khiến các doanh nghiệp như “ngồi trên đống lửa” bởi không biết khi nào thì doanh nghiệp mình mới chính thức áp dụng để có sự chuẩn bị một cách cụ thể và hiểu quả nhất. Từ đó có thể chủ động hơn trong việc kinh doanh.

Như vậy thì việc hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc sử dụng sẽ ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế nên doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ để có sự chuẩn bị cho chu đáo.